Thái Lan Hoan Hỉ Nhận Tin AFF Cup 2020 Bị Dời

Thái Lan Hoan Hỉ Nhận Tin Lịch Tổ Chức AFF Cup 2020 Bị Dời

Theo như tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan đưa tin, AFF cup 2020 bị dời đến đầu năm sau mới tổ chức. Theo đó, đội tuyển Thái Lan có thêm thời gian để giành lại ngôi vương. Điều này cũng mở ra không ít thách thức mới cho các cầu thủ VN.

Lịch tổ chức AFF cup 2020 đã được dời lại sau nhiều cuộc họp

Sau cuộc họp do Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Cuộc họp tổ chức vào chiều qua 30/7, các bên đã thống nhất với đề xuất tổ chức AFF Cup 2020. Lịch thi đấu bị dời vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021.

Đề xuất này sẽ được trình Hội đồng AFF xem xét thông qua trước khi đưa ra quyết định chính thức. Sau khi thông tin này được đưa ra, đội tuyển Thái Lan đã tỏ ra khá hoan hỉ. Đây cũng là điều mà NHM bóng đá xứ chùa Vàng chờ đợi.

Bởi lúc này, người Thái đang phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan tới bóng đá do dịch Covid-19. Thậm chí HLV trưởng ĐT Thái Lan là ông Akira Nishino không có mặt. Lý do còn chưa thể trở lại Thái Lan vì đang ở Nhật Bản.

Thái Lan muốn giành lại ngôi vương cho bằng được

Xem thêm: >>>> Hành Trình Bảo Vệ Cúp Vàng Càng Gian Nan Hơn Cho Đội Tuyển VN

Dời lịch không ảnh hưởng đến các giải đấu nội bộ khác của Thái

Tờ báo hàng đầu Thái Lan, Siam Sports viết: “Hội nghị trực tuyến của LĐBĐ Đông Nam quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến năm sau. Sau cuộc họp ngày 30/7, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Phadit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan:

“Các liên đoàn thành viên, BTC giải và nhà tài trợ đi đến quyết định dời AFF Cup đến năm sau. Việc dời giải đấu sang năm sau sẽ giúp cho giải Thai League không trùng với lịch thi đấu của AFF Cup”.

Việc AFF Cup được dời sang năm sau cũng giúp đội tuyển Thái Lan có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu số 1 khu vực. Do giải Thai League được chuyển sang tổ chức từ tháng 9 năm nay sang tháng 5 năm sau. Giải đấu theo mô hình châu Âu nên nếu AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021.

Đội tuyển cần phát huy phong độ khi trở lại sân

Ở thời điểm đó, có thể nhiều CLB Thái Lan sẽ đồng ý nhả quân cho đội tuyển. Và khi ấy ‘Voi chiến’ chắc chắn sẽ là một cái tên đáng gờm ở AFF Cup. Đội tuyển VN chắc chắn phải có chiến lược tác chiến thật lợi hại.

Như vậy, đội tuyển này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm khi AFF cup được tổ chức trở lại. VN muốn giữ được cúp chắc chắn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. HLV cũng phải bố trí đội hình vững mạnh. Thế mạnh của các cầu thủ được phát huy tối đa.

Thái Lan có đội bóng đá là những cầu thủ trẻ, giỏi giang. Lúc trước, VN khó khó lòng thắng nổi đội bóng này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và VN hiện đang rất vững vàng. Họ chắc chắn sẽ là các cầu thủ khó đối phó khi gặp trong tương lai. VN muốn bảo vệ ngôi vô địch thành công phải lưu ý. Rèn luyện thường xuyên giúp ích rất nhiều.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *