Văn Quyết xuất sắc nhưng không phải là lựa chọn của thầy Park

Văn Quyết nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2020. Tuy nhiên, anh lại không phải là lựa chọn của thầy Park ở tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam không có tên Văn Quyết

Trước thềm trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Malaysia và Indonesia, HLV Park Hang -seo bất ngờ gọi Mạc Hồng Quân và gạt Văn Quyết ra khỏi danh sách lên tuyển thi đấu.

Tiền Phong và Vietnamnet cho hay trong trận gặp Thái Lan trước đó, HLV Park Hang-seo cũng không gọi tiền đạo Văn Quyết lên tuyển Việt Nam.

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi bởi Văn Quyết hiện đang có phong độ khá cao tại CLB và có công không nhỏ giúp Hà Nội vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 cũng như vô địch V-League sớm trước hai vòng đấu.

Thầy Park nói gì về việc không chọn Văn Quyết?

Lý giải về việc không gọi Văn Quyết lên tuyển, HLV Park Hang -seo cho biết “Có nhiều người hỏi trước đây về trường hợp của Văn Quyết. Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật ở CLB và ĐTQG có khác nhau. Tất nhiên cơ hội luôn luôn có, nhưng với một cầu thủ chơi tốt ở CLB không có nghĩa chơi tốt ở ĐTQG.

Hiện có một số cầu thủ đang ghi nhiều bàn thắng (tại V-League) nhưng không lên tuyển. Tiêu chí tuyển chọn có nhiều nhưng khả năng tiếp nhận chiến thuật mới là rất quan trọng. Cầu thủ tấn công cũng phải tham gia phòng ngự và ngược lại.

Tiền đạo có nhiệm vụ ghi bàn, nhưng cũng phải tham gia nhiều nhiệm vụ khác. Không nên đặt vấn đề tôi và Văn Quyết có điều gì đó về chuyện cá nhân. Tôi tôn trọng, thừa nhận tài năng, đánh giá Quyết là cầu thủ tốt. Nhưng lý do tôi không gọi chỉ là ở trên thôi”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trên Vietnamnet.

Những lựa chọn mới

Nói về việc lựa chọn Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, người cầm quân Park Hang-seo cho biết ông biết rõ lai lịch của các cầu thủ và nắm bắt được điểm mạnh của họ.

“Cánh cửa đội tuyển luôn bình đẳng, mở rộng với mọi người. Tất nhiên không phải cầu thủ ngày xưa thi đấu tốt mà phải lựa chọn. Một cầu thủ có tài năng ở V-League thì cánh cửa luôn mở”.

Chia sẻ về trường hợp của Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang-seo cho biết “Tôi có nghe trước đây cầu thủ đó là một tiền đạo. Nếu cầu thủ đó lên ĐTQG đá với sơ đồ 3-4-3 thì Hồng Quân cũng không đá được tiền vệ. Cầu thủ này chưa phù hợp khi chơi ở vị trí tiền vệ.
Tôi thấy Hồng Quân đá ở vị trí tiền đạo cắm, nên tôi thử xem sao. Tôi sợ nói ra các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Nhưng Hồng Quân sẽ đá ở vị trí tiền đạo”.

Người cầm quân Park cũng khẳng định mỗi HLV sẽ có tiêu chuẩn, tiêu chí chọn cầu thủ khác nhau. Đối với ông ó lẽ có trên dưới 10 tiêu chí, ngoài chiến thuật, còn là tâm lý, thể lực…

‘Nói gì thì nói yếu tố quan trọng đầu tiên là năng lực cầu thủ, tiếp theo là năng lực vận hành chiến thuật, tiếp theo là khả năng tiếp nhận, hiểu về chiến thuật. Sau đó là thể lực. Thể lực tuỳ vị trí mà yêu cầu với cầu thủ đó khác nhau. Và tất nhiên còn có sức mạnh về tinh thần nữa.

Tạm kết

Tinh thần có những yếu tố như khả năng hoà hợp với đội. Hiện nay do V-League đang diễn ra nên đây là dịp để chúng ta biết cầu thủ phong độ ở giai đoạn nào. Đó là lý do mà chúng tôi phải xem tất cả các trận đấu.

ĐTQG đấu với sơ đồ 3-4-3, nên các cầu thủ phải hiểu, sơ đồ này khác nhiều với sơ đồ khác, và cần phải có nhiều thời gian để có sự nhuần nhuyễn. Với các vị trí chiến lược ở sơ đồ này thì vấn đề tuyển chọn cần thời gian.

Còn với các cầu thủ mới, do đợt tập trung này dài nên tôi trao cơ hội cho họ, còn cứ tập trung 3-4 ngày thì rất khó”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Theo Tinmoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *