V.Legue 2021: Nhiều dấu hiệu hứa hẹn thành công rực rỡ

V.Legue 2021 đã có những dấu tích cực trước khi khai mạc. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi với những trận cầu đỉnh cao.

V.Legue 2021 sẽ tăng thêm 0,5 suất xuống hạng

Ở V-League 2020 chỉ có duy nhất 1 suất xuống hạng giành cho đội bóng đứng đội sổ chung cuộc. Tại V-League 2021 sẽ có 1,5 suất xuống hạng (tăng 0,5 suất so với V-League 2020). Cụ thể, đội bóng đứng cuối cùng ở nhóm B giai đoạn 2 sẽ trực tiếp xuống chơi ở giải hạng Nhất 2022.

Còn đội đứng áp chót ở nhóm B sẽ phải chơi trận play-off. Cùng với đội á quân của giải hạng Nhất 2021. 2 đội sẽ tranh suất cuối cùng tham dự V-League 2022. Sự thay đổi này chắn chắn sẽ khiến cho cuộc đua trụ hạng ở mùa giải mới V-League 2021 trở nên căng thẳng. Hứa hẹn quyết liệt và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: V-League 2021: Nơi tài năng trẻ sẽ tỏa sáng rực rỡ

Những thay đổi tích cực

Thể thức thi đấu của V-League 2021 về cơ bản giống như V-League 2020. Tuy nhiên có điều chỉnh chút ít. Theo đó ở giai đoạn 1, các đội bóng vẫn thi đấu vòng tròn một lượt. Tính điểm xếp hạng để phân thành 2 nhóm A và B.

Tuy nhiên chỉ có 6 đội đứng đầu được xếp vào nhóm A. Các đội sẽ đua tranh chức vô địch V-League 2021 (thay vì 8 đội như V-League 2020). Còn lại 8 đội đứng sau sẽ được xếp vào nhóm B. Để tham dự cuộc đua chạy trốn 1,5 suất xuống hạng vào cuối mùa giải.

So với mùa giải năm ngoái, một số đội bóng bước vào mùa giải năm nay với những sự ‘thay tên đổi họ’. Đầu tiên là đội bóng xứ Thanh. Sau khi được chuyển giao từ bầu Đệ sang bầu Đoan. Họ đã được mang tên mới là CLB Đông Á Thanh Hóa.

Tiếp đó, đội bóng đất Võ sau khi giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp. Họ đã nhận được sự hậu thuẫn lớn về tài chính của 2 doanh nghiệp. Và được mang tên mới là Topenland Bình Định. Gần đây nhất, đến lượt Dược Nam Hà Nam Định quyết định lấy lại tên gọi cũ là CLB Nam Định để đáp ứng các yêu cầu của các nhà tài trợ.

V-League 2021 xuất hiện hàng loạt ngôi sao

V-League năm nay chứng kiến sự xuất hiện của nhiều ngôi sao, cả trên sân cỏ cũng như trên băng ghế huấn luyện. Huyền thoại của bóng đá Thái Lan Kiatisak quay về ‘chốn cũ’ để dẫn dắt đội bóng phố Núi, nhà cầm quân từng vô địch Cúp C1 châu Âu Petrovic trở lại dẫn dắt Thanh Hóa. Còn trên sân cỏ là sự xuất hiện của những cầu thủ mà tên tuổi đã được biết đến và thừa nhận từ lâu ở bên ngoài dải đất hình chữ S như cầu thủ từng nhận giải thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm’ của giải nhà nghề Mỹ (MLS) Lee Nguyễn hay cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui.

Liệu những ngôi sao này có thể thành công ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam hay không, câu trả lời sẽ có kể từ cuối tuần này khi trái bóng V-League 2021 bắt đầu lăn trên các sân cỏ Việt Nam.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *