Hành Trình Bảo Vệ Cúp Vàng Càng Gian Nan Hơn Cho Đội Tuyển VN

Hành Trình Bảo Vệ Cúp Vàng Càng Gian Nan Hơn Cho Đội Tuyển VN

Năm qua, dịch Covid – 19 hoành hành và ảnh hưởng đến giải AFF cup 2020. Giải đấu danh giá không diễn ra đúng theo dự kiến. Thay vào đó, lịch thi đấu bị dời đến năm sau. Các cầu thủ có thời gian luyện tập nên hành trình bảo vệ cup thêm gian nan.

Đội tuyển Malaysia là đội mừng nhất khi lịch AFF bị dời

Với sự thay đổi này, ĐT Malaysia có lẽ chính là đội bóng mừng nhất. Bởi HLV Tan Cheng Hoe từng nhiều lần bày tỏ sự lo ngại. Ông chia sẻ không có nhiều thời gian dành cho đội tuyển. Và một khi AFF Cup được dời sang năm sau, người Mã sẽ có được một sự chuẩn bị tốt hơn. Hành trình bảo vệ cúp của VN lại có thêm đối thủ.

Lịch thi đấu bớt dày đặc hơn

HLV chia sẻ khi biết lịch thi đấu bị dời lại:

Chia sẻ với Kosmo, nhà cầm quân sinh năm 1968 cũng tỏ ra hồ hởi khi AFF Cup bị hoãn lại: “Tôi nghĩ đó là quyết định tích cực vì đại dịch Covid-19 trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Tôi chắc chắn các nước Đông Nam Á đều bị ảnh hưởng.

Tất cả đều chưa sẵn sàng để tổ chức một kỳ AFF Cup thành công. Nếu AFF Cup vẫn tổ chức như dự định, tôi e rằng các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn. Đó là điều tệ hại và chẳng ai muốn cả”.

Malaysia khó có phong độ thi đấu tốt khi không dời lịch

Nếu giải đấu được tổ chức như cũ, ĐT Malaysia sẽ khó có được phong độ tốt nhất để bước vào thi đấu. Theo ông Tan, phải đến tận ngày 24/9, ĐT Malaysia mới có lần hội quân đầu tiên sau… 9 tháng. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến bóng đá Malaysia, từ giải VĐQG đến ĐTQG bị tê liệt.

Số lượng cầu thủ được triệu tập trong đợt tập trung sau đây 2 tháng nữa cũng chỉ 26-27 cầu thủ. Và rõ ràng quyết định dời lịch thi đấu sang năm sau sẽ cứu “Harimau Malaya” khỏi một bàn thua trông thấy.

Ông nhận định dời lịch AFF cup là quyết định đúng đắn

Xem thêm: >>>> Hành Trình Bảo Vệ Ngai Vàng Của ĐT VN

Người Thái cũng mừng thầm

Không chỉ có Malaysia, Thái Lan cũng là quốc gia hài lòng với quyết định tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm sau. Cũng giống Malaysia, Voi chiến cũng đang gặp thách thức trong việc tập trung ĐTQG. HLV Nishino vẫn chưa được nhập cảnh vào Thái Lan để huấn luyện các tuyển thủ. Đội tuyển “Voi” đang rất cần ông.

Ngoài ra, việc giải Thai League đang tiếp tục hoãn ít nhất tới tháng 9/2020. Nếu AFF Cup diễn ra như kế hoạch ban đầu, đội tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ không có thời gian. Họ không có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể hiện thực hóa tham vọng đòi lại ngai vàng từ tay ĐT Việt Nam. Một đối thủ đáng lưu tâm để phòng tránh trên sân cỏ.

Nói tóm lại, việc dời AFF Cup sang năm sau sẽ là cơ hội cho VN. HLV Park Hang Seo có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển. Song đó cũng giống như là ‘con dao hai lưỡi’ khi các đối thủ của chúng ta cũng sẽ trở nên mạnh hơn. Và nếu không có sự chuẩn bị tốt, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hành trình bảo vệ ngôi vương thêm khó khăn gấp bội.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *