CLB Sài Gòn không dùng tiền vệ Ryutaro Karube tại V.League 2021

CLB Sài Gòn vừa gửi danh sách các cầu thủ dự vòng 1 V.League 2021. Đáng chú ý, không dùng tiền vệ Ryutaro Karube người Nhật Bản.

CLB Sài Gòn không dùng tiền vệ Ryutaro Karube

Sài Gòn thực hiện cuộc cách mạng “Nhật Bản hóa” khi mang về hàng loạt ngoại binh của Xứ sở mặt trời mọc. Những cái tên này bao gồm Daisuke Matsui, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang Ho và Ryutaro Karube (cựu tiền vệ Thanh Hóa).

Tuy nhiên trong danh sách mà Sài Gòn gửi lên VPF, khá bất ngờ khi tiền vệ Ryutaro Karube không có tên. 4 ngoại binh được điền tên là Matsui. Hiroyuki, Woo Sang Ho và Thiago. Đỗ Merlo thi đấu theo suất nội binh nhập tịch.

Theo giải thích của HLV Vũ Tiến Thành, do V-League chỉ cho phép đăng ký 4 ngoại binh. Nên Karube sẽ là phương án dự phòng. Nếu ngoại binh nào chấn thương hay phong độ không tốt sẽ được thay thế bằng cựu tiền vệ Thanh Hóa. Ông Vũ Tiến Thành cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sài Gòn tính luôn phương án dự phòng.

Ngoài các cầu thủ ngoại, Sài Gòn còn mang về các chuyên gia, cố vấn làm việc ở thượng tầng. Chủ tịch Trần Hòa Bình cho biết đội bóng ưu tiên xây dựng nền tảng vững chắc, tạo giá trị lâu dài để phát triển cơ sở vật chất, đối tác chiến lược,… Thành tích chỉ xếp thứ 5 trong cách làm bóng đá của Sài Gòn.

Tự tin tham dự V.League 2021

HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh nhân sự không phải là vấn đề, mà là ở cách làm, cách tập luyện và chuẩn bị cho mỗi giải đấu. Cầu thủ này đi thì có người khác đến thay, nhưng tất cả đều phải tuân theo một triết lý mà ông áp dụng ở CLB Sài Gòn.

Vì lẽ đó, ông đánh giá rất cao những cầu thủ mà ông mang về để phù hợp với triết lý của mình: “Trận đấu này vui nhất là khi Nguyên Hoàng, Tẩy Văn Toàn vào sân. Nguyên Hoàng mùa giải trước đã xuất hiện rồi, Văn Toàn ở U21 còn không được đá chính nhưng ở Sài Gòn FC. Khi vào sân các em đã đá tốt. Hay như Bùi Xuân Quý của Tây Ninh, chạy suốt trận như người không phổi.

Hay Lê Cao Hoài An đá trung vệ, một cầu thủ đã bị lãng quên. Tôi nói vui với trợ lý là không biết tại sao ông nào lãng quên nên mình mới có được cầu thủ này. Trước đây cậu ấy đá tiền vệ phòng ngự cho Khánh Hòa, tôi nhìn thấy nhiều phẩm chất. Cao 1m81, mạnh mẽ, thái độ rất nghiêm túc. Rồi các bạn sẽ thấy những cầu thủ mới như là Trần Mạnh Cường. Hay Văn Ngọ tôi đẩy lên đá tiền vệ, phía sau có Công Thành hỗ trợ. Chúng tôi còn Dương Văn Trung từ Bình Phước nữa. Rồi chúng tôi sẽ trình làng các cầu thủ đó, đội hình năm nay chúng tôi có chiều sâu. 

Tạm kết

Danh sách gửi lên VPF vẫn có thể thay đổi vào giờ chót. Nên cơ hội của Karube là vẫn còn. Năm nay, các đội bóng gặp vô vàn khó khăn trong việc tuyển mộ ngoại binh. Trong khi đó, Sài Gòn lại rất nhanh chóng mang về những sự lựa chọn ưng ý thông qua các đối tác Nhật Bản.

Về phía HLV Vũ Tiến Thành, ông nhấn mạnh đội bóng năm nay sẽ có sự đổi khác. Họ sẽ mang tới một lối chơi hấp dẫn hơn nhờ có những cầu thủ phù hợp. Đặc biệt là vị trí ngoại binh khi họ đều những tiền vệ trung tâm xuất sắc. Ở giải Tứ hùng vừa qua, Sài Gòn đã về nhì. Xếp sau Bình Định. Và, đứng trên Hà Nội lẫn TP HCM.

Theo Người đưa tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *