V-League 2021: Thời kỳ HLV nội được trọng dụng nhiều nhất

V-League 2021 đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Ở mùa giải này, các HLV nội chính thức được nhiều CLB trọng dụng.

Mùa bóng 2021 đã chính thức khởi tranh bằng trận Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và Viettel. Các đội vốn đều được dẫn dắt bởi những HLV giàu tên tuổi, Đó là Chu Đình Nghiêm và HLV Trương Việt Hoàng. Bên cạnh 2 nhà cầm quân đã sở hữu danh hiệu vô địch V-League này, mùa giải V-League năm nay hứa hẹn sôi động. Với hàng loạt HLV nội đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

V-League 2021 và sự trở lại của những HLV nội chất lượng

Bất ngờ thú vị nhất có lẽ là HLV Phan Thanh Hùng. Người chia tay Than Quảng Ninh để chuyển đến huấn luyện B.Bình Dương. Ngay trong trận đầu tiên dẫn dắt đội chủ sân Gò Đậu, HLV Phan Thanh Hùng đã giúp đội nhà dễ dàng đánh bại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 3-0. Càng thú vị hơn khi lẽ ra, bầu Đức của HAGL đã định đưa HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt đội bóng phố núi ngay ở V-League 2021.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, đầu tháng 11-2020, ông đã liên hệ mời HLV Phan Thanh Hùng sau một cuộc nói chuyện tập thể. Lắng nghe nguyện vọng từ nhóm cầu thủ trụ cột gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Tiếc là thời điểm đó chưa thích hợp. Khiến mối lương duyên HAGL – HLV Phan Thanh Hùng bất thành.

Với năng lực của HLV Phan Thanh Hùng khi liên tục đưa Than Quảng Ninh trở thành một thế lực lớn. Liên tục lọt vào tốp 3 của V-League. Nhà cầm quân người Đà Nẵng được đánh giá rất cao khi dẫn dắt B.Bình Dương. Một tập thể đang thăng tiến rất tốt và có sự đầu tư bài bản, cùng nguồn kinh phí dồi dào.

Hàng loạt CLB trọng dụng HLV nội

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến HLV Nguyễn Đức Thắng của Topenland Bình Định. Và HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC. Cũng giống như HLV Phan Thanh Hùng. 2 nhà cầm quân này đều được đánh giá có bản sắc rõ nét trong việc định hình lối chơi của các CLB mà họ dẫn dắt.

Dù là tân binh của V-League 2021, Topenland Bình Định của HLV Nguyễn Đức Thắng đã nhanh chóng thể hiện được sự khó chịu của một đội bóng được tổ chức tốt. Không chỉ vì vô địch Cúp Tứ hùng tại TP HCM. Vốn có sự tham dự của Hà Nội FC, Sài Gòn FC hay CLB TP HCM mà Topenland Bình Định được đánh giá cao.

Giới chuyên môn dự báo: Với lối chơi rõ ràng và tài chỉ huy của HLV Nguyễn Đức Thắng. Đội bóng đất võ có khả năng đua tranh vào tốp 6. Với những ngoại binh chất lượng mà HLV Đức Thắng chiêu mộ. Đó là trung vệ Ahn Byung-keon hay Rimario. Topenland Bình Định hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc đua sòng phẳng. Họ có thể cùng những đội bóng mạnh khác của V-League.

Tạm kết

Trong khi đó, dù chia tay 20 cầu thủ đã đóng góp nhiều công sức để giành hạng ba V-League 2020, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC vẫn để lại dấu ấn rất lớn trong cách vận hành đội bóng. Với hàng loạt nhân tố mới chuyển đến. “Chúng tôi hài lòng vì những nhân tố mới phù hợp với lối chơi mà ban huấn luyện áp dụng. Có ý kiến chỉ trích đội bóng chiêu mộ nhiều tân binh vô danh. Nhưng họ không hiểu là chỉ cần những con người phù hợp với lối chơi. Sài Gòn FC vẫn sẽ đặt mục tiêu cạnh tranh tốp 3 như mùa giải trước” – HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *