Liệu HLV Park có thể phù phép giúp U22 Việt Nam tỏa sáng?

HLV Park với những chiến lược tốt cho nền bóng đá VN. Liệu phù thủy người Hàn Quốc có thể giúp U22 Việt Nam tỏa sáng trong năm 2021?

HLV Park Hang Seo chính thức tiếp quản đội bóng U22 Việt Nam từ đầu năm 2020. Thế nhưng, sau khi nhận lực lượng, U22 thực sự khiến vị thầy người Hàn Quốc lo lắng. Thể lực chưa tốt và không có ngôi sao trong đội là việc mà Ban Huấn luyện đội tuyển đau đầu.

HLV Park lo lắng trước thực lực của U22 Việt Nam

Theo đánh giá tổng quan, U22 Việt Nam không có cầu thủ nào nổi bật. Chỉ có chưa đến 6 cầu thủ khiến thầy Park có thể yên tâm. Đó là Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Dụng Quang Nho… Thế nhưng, một vài nhân tố là không đủ để tạo thành đội bóng vững chắc.

Cầu thủ Hai Long được coi là 1 nhân tố hiếm hoi của U22. Anh được gọi là “sao mai” và có tiềm năng trở thành một tài năng lớn trong tương lai. Thế nhưng, cầu thủ này cũng tồn tại không ít hạn chế. Ví dụ như thể hình, khả năng tranh chấp bóng, kỹ thuật…

Đánh giá từ các chuyên gia cho thấy, Hai Long không phải là người giỏi đưa ra những quyết định đột phá. Khó có thể trông chờ việc anh lao thẳng vào đội hình đối phương hay tung ra những cú sút ở thời khắc quyết định. Đó là lý do mà HLV Park Hang Seo phải tìm cách gọi tập trung U22 Việt Nam với số lần nhiều nhất có thể.

Điều này giải quyết được vấn đề nhịp độ và số trận thi đấu cho U22 Việt Nam (ít nhất có 2 đến 3 trận đấu/1 lần tập trung). Việc tập trung nhiều và làm việc với nhau nhiều hơn sẽ có lợi cho U22. Đó là, họ sẽ dễ tìm thấy nhau hơn ở các tình huống phối hợp, miếng đánh quen thuộc.

Liệu U22 Việt Nam có tỏa sáng?

Hiện tại, thầy Park chỉ có thể làm việc nhiều hơn với U22. Từ đó, ông Park có thể việc vận hành các sơ đồ chiến thuật tốt nhất. Bởi, thầy Park sẽ không đơn thuần chỉ dùng 3-4-3 ở U22 Việt Nam. Thế nên, ông cần có nhiều thời gian cho học trò làm quen với cách di chuyển, vận hành hệ thống.

Rõ ràng, chiến lược gia người Hàn Quốc đã nhìn ra nhược điểm của lứa cầu thủ U22 ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, ông vẫn đang tìm lời giải để giúp U22 tiến bộ. Điều ông đang làm lúc này là xây dựng lối chơi đồng đội. Điều này sẽ giúp bù đắp vào sự thiếu vắng của các ngôi sao trong đội.

Hiện tại, U22 Việt Nam không được đánh giá cao. Họ chưa phải là đội bóng có thể tạo ra được những đột biến cao. Thế nhưng, vẫn còn thời gian để U22 thay đổi. Bởi lẽ, một tập thể được xây dựng với lối chơi đoàn kết, kỷ luật sẽ thi đấu rất khác. Họ rất khó bị đánh bại nếu các cầu thủ vẫn tập luyện chăm chỉ. Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về kỹ thuật và chiến thuât mà ông Park đề ra.

Dự kiến, sau ngày tập trung cuối cùng hôm qua (15/11), U22 Việt Nam sẽ có quãng nghỉ khoảng 3 tuần trước khi trở lại với nhịp độ tập luyện. HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ tập trung song song 2 đội tuyển (U22 và ĐTQG) trong đầu tháng 12 tới để rèn quân cho tham vọng lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 cũng như AFF Cup và SEA Games 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *