U22 Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021

U22 Việt Nam sẽ có 1 năm 2021 đầy khó khăn với lịch thi đấu dày đặc. Bởi, theo kế hoạch 4 giải đấu quan trọng sẽ được tổ chức trong năm nay.

U22 Việt Nam và 4 giải đấu quan trọng trong năm 2021

U22 Việt Nam sẽ bắt đầu năm 2021 với nhiều giải đấu quan trọng. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên lịch thi đấu của 2 năm bị dồn lại. Dù vậy, HLV Park Hang Seo và học trò vẫn phải chuẩn bị tốt nhất cho 4 giải đấu lớn. Đó là World Cup 2022, AFF Cup với tuyển Việt Nam vòng loại U23 châu Á, SEA Games với U22 Việt Nam.

Thế nhưng, khi mọi mục tiêu bị dồn lại thì lại khác. Lúc này, đòi hỏi U22 sẽ phải luyện tập với cường độ cao hơn. Áp lực dành cho ông Park cũng tăng lên không chỉ là gấp đôi.

Đương nhiên, VFF hiểu được điều này để trợ giúp tối đa cho HLV Park Hang Seo những yêu cầu về nhân sự, kế hoạch tập trung, tìm kiếm đối thủ giao hữu… Điển hình như việc tăng số lượng các trợ lý tại U22 Việt Nam chẳng hạn.

Thế nhưng, dù VFF tạo điều kiện nhưng bài toán vẫn quá khó với vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Bởi, U22 có quá nhiều vấn đề. Cần giải quyết những điểm yếu trong thời gian ngắn là rất khó.

Nhận trọng trách, HLV Park Hang Seo phải đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đồng thời, họ phải giữ vững ngôi vô địch AFF Cup. Ngoài ra còn giải U23 tham dự VCK giải châu Á. Cuối năm nay là nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

Gánh nặng khó khăn cho thầy Park

Theo kế hoạch cũ, những mục tiêu này được cho không quá khó khăn khi chia đều trong 2 năm. Thế nhưng giờ mọi thứ phải dồn lại khiến khả năng. Điều này khiến thành công giảm đi rất nhiều. Điều này đòi hỏi ông Park lẫn VFF phải tính lại. Làm sao để đảm bảo cho tương lai của cả nền bóng đá.

Nhìn những mục tiêu chắc chắn không thể gạt đi khát vọng đến gần với World Cup 2022 hay bảo vệ chức vô địch AFF Cup bởi đây là sân chơi của đội tuyển vốn được coi như bộ mặt cho cả nền bóng đá.

Vì điều này, ông Park cần lựa chọn các mục tiêu với U22 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á cùng SEA Games 31 nhằm an toàn hơn cho toàn bộ kế hoạch trong năm tới.

Và nếu mang ra để so sánh có vẻ việc hạ mục tiêu ở SEA Games 31 là hợp lý hơn cả khi bóng đá Việt Nam không còn khát tấm HCV ở sân chơi này nữa, trong lúc các giải châu lục vẫn thực sự cần cho sự phát triển sau này.

Tất nhiên nói như thế không có nghĩa thiếu niềm tin vào ông Park, nhưng rõ ràng việc giảm tải một mục tiêu nào đó thành công sẽ tăng lên thay vì phấp phỏng với một U22 còn quá nhiều vấn đề như lúc này.

Tạm kết

Dù đã lường trước nhiệm vụ khó khăn nhưng khi làm việc với U22, thầy Park lại khá mệt. Bởi, theo ông, có quá nhiều lỗ hổng.

Chất lượng của các cầu thủ không cao cả về kỹ, chiến thuật thậm chí đến thói quen ăn uống buộc HLV Park Hang Seo gần như phải xử lý lại toàn bộ cho các cầu thủ U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, sau một tuần lễ làm việc kèm theo đó là một số trận đấu tập, U22 Việt Nam vẫn buộc BHL phải “cầm tay chỉ việc” từng li từng tí. Do vậy, dù vẫn tin vào tài dụng quân của ông Park nhưng không dễ mà an lòng nếu nhìn vào thực tại đang diễn ra với những nhân vật chính sẽ bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *