Hành Trình Bảo Vệ Ngai Vàng AFF Cup 2020

Hành Trình Bảo Vệ Ngai Vàng Của Đội Tuyển Việt Nam

Dịch Covid – 19 hoành hành, AFF cup 2020 không thể diễn ra đúng theo dự kiến. Điều này mở ra cơ hội cho các cầu thủ có nhiều thời gian luyện tập. Song song đó, các cầu thủ của các nước khác cũng luyện tập nhiều hơn. Ngôi vương của VN bị đe dọa.

Thi đấu giải AFF bị hoãn với lợi ít nhưng thiệt nhiều

Những cuộc họp gần đây của Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Việc đề xuất về việc tạm hoãn giải AFF cup 2020 đã được nhiều quốc gia thành viên đưa ra.

Điều này xuất phát từ những lo ngại về việc dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi. Do đó, nếu tổ chức giải vào thời điểm cuối năm sẽ không thuận lợi. Điều này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Còn nếu không mở cửa với NHM, các nước sẽ bị thất thu lớn tiền bán vé. Vì vậy, đề xuất tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021 đã được nhiều nước tán thành. Và nếu không có gì thay đổi, chuyện này sẽ chính thức được Hội đồng AFF thông qua thời gian tới.

Gian nan hơn trong việc bảo vệ ngôi vương của mình

Xem thêm: >>>> 3 Ngôi Sao Của Barcelona Bị “Xóa Sổ” Khi Xavi Trở Thành HLV Trưởng

Lợi và hại cho đội tuyển VN khi AFF bị hoãn

Nếu AFF Cup 2020 bị hoãn, điều này sẽ giúp ĐT Việt Nam có thời gian chuẩn bị dài hơi hơn.  Mục tiêu của ĐT VN là bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Đồng thời toàn tâm toàn ý cho chiến dịch vòng loại World Cup. Giải đấu duy nhất còn lại trong năm 2020.

Tuy nhiên đi kèm với đó, cũng có không ít thách thức được đặt ra với thầy trò HLV Park Hang Seo. Giải đấu bị hoãn sang năm sau cũng gây nhiều thiệt hại. Đầu tiên đó việc tính toán lại điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Nếu AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021, như vậy các cầu thủ sẽ phải tập trung từ đầu tháng 3. Trong khi ở vào thời điểm đó, mùa giải mới chắc chắn cũng chỉ mới diễn ra. Và khi ấy, việc các cầu thủ đảm bảo được yếu tố thể lực và phong độ sẽ không phải chuyện đơn giản.

Đội tuyển VN mất đi lợi thế cạnh tranh

Thêm vào đó, việc AFF Cup 2020 diễn ra muộn hơn cũng khiến ĐT Việt Nam đánh mất đi lợi thế cạnh tranh. Chúng ta đang có so với các đối thủ vì đang là đương kim vô địch. Khi nhiều nước trong khu vực vẫn chưa cho phép bóng đá thi đấu trở lại vì dịch bệnh.

Trong khi Việt Nam đã có quãng thời gian thi đấu giải quốc nội để duy trì phong độ. Hầu hết các giải đấu trong khu vực vẫn tạm hoãn, thậm chí huỷ. Ở Thái Lan, Malaysia hay Indonesia lúc này, các giải VĐQG của họ vẫn chưa được phép tổ chức vì Covid-19.

Như vậy, tình hình dịc bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải AFF cup 2020. Thời gian dài hạn, chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng dễ làm cầu thủ thụt chí. Mong rằng, giải đấu sẽ trở lại thời gian dự kiến. Các cầu thủ được dịp tranh tài trên sân cỏ.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *