Tuyển Việt Nam gặp Malaysia: Phải chiến thắng để có lợi thế

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia trong ngày 31/3 tới đây cần phải chiến thắng để có lợi thế. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng cho đội bóng nước nhà.

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia: Phải chiến thắng để có lợi thế

Theo thông báo từ AFC, các lượt trận 7 và 8 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Cụ thể, tuyển Việt Nam vẫn phải hành quân đến sân Bukit Jalil để gặp đội chủ nhà Malaysia trong khuôn khổ lượt 8 diễn vào ngày 30/3/2021, thay vì hoãn lại bởi dịch bệnh như ông thầy người Hàn Quốc từng tính toán.

Trận đấu này được coi vô cùng quan trọng để hoàn thành mục tiêu của HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khi đề ra cái đích lọt đến vòng sơ loại cuối cùng khu vực châu Á.

Trên thực tế, việc các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không hoãn thêm. Đây cũng là điều mà HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự lường trước.

Và ngoài việc phải đá ở sân Malaysia với mục tiêu chiến thắng không dễ dàng. HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam cũng đối mặt với một khó khăn khác là quỹ thời gian chuẩn bị tương đối ít ỏi.

Bởi theo như tính toán, phải tới sau vòng 7 V-League 2021 (kết thúc vào ngày 14/3) tuyển Việt Nam mới có thể tập trung. Và ông Park chỉ có khoảng hơn 2 tuần lễ vừa huấn luyện, di chuyển sang Malaysia để gặp đội chủ nhà vào ngày 30/3.

Đây rõ ràng là khó khăn rất lớn, trong khi chưa tính những bất trắc khác về lực lượng.

HLV Park Hang Seo gặp khó

Với 2 tuần lễ chuẩn bị thông thường là đủ cho HLV Park Hang Seo. Thế nhưng nhìn vào hiện trạng tuyển Việt Nam sau 2 trận đấu giao hữu cùng U22 Việt Nam vào cuối năm 2020. Rõ ràng đủ thấp thỏm cho ông thầy người Hàn Quốc.

Lo lắng là không thừa khi có thể thấy rõ rằng tuyển Việt Nam chưa ổn về lối chơi mới mà ông Park đang muốn đội nhà thay đổi. Kèm theo đó phong độ của phần đông các cầu thủ có trong tay vẫn nằm ở diện… băn khoăn.

Vì quỹ thời gian ít ỏi, và còn phải đối mặt với hàng loạt khó khăn về chuyên môn. Nhiều khả năng ông Park phải viện đến sự trợ giúp từ V-League nếu muốn thành công.

Có nghĩa, V-League phải đá dồn ít nhất 1-2 vòng đấu. Nhằm tạo thêm quỹ thời gian cho HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam. Thay vì diễn ra đúng kế hoạch là kết thúc vòng 7 vào ngày 14/3.

Điều này cũng không dễ, bởi ai cũng biết mùa giải 2021 cũng đang chạy một cách khá gấp gáp. Sao cho vừa khít với kế hoạch tập trung tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam đá AFF Cup, SEA Games 31 vào cuối năm.

Nhưng vì quyền lợi, rồi tới cả mục tiêu hướng đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. Có lẽ V-League thiệt một chút cũng xứng đáng. Còn bằng không, ông Park nhận thách thức gấp bội để đưa tuyển Việt Nam tiến xa.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *