Gánh nặng trên vai HLV Park Hang Seo trong năm 2021

HLV Park Hang Seo sẽ đồng hành cùng ĐTVN trong năm 2021. Đây là 1 năm với lịch thi đấu dày đặc, vị HLV người Hàn Quốc cũng đặt ra nhiều mục tiêu lớn cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đảm nhận trọng trách nặng nề

Năm 2021 sẽ là 1 năm vô cùng khó khăn đối với HLV Park Hang Seo. Vị thuyền trưởng này đang gánh trên vai nhiều trọng trách. Chia sẻ với báo chí, ông cho biết:

“Hiện tôi phụ trách cả 2 đội tuyển Việt Nam. Với tôi, trận nào, giải nào cũng đều rất quan trọng. Mỗi lần có giải đấu, chúng tôi luôn nỗ lực để phát huy trách nhiệm tối đa. Nhưng năm tới, đội tuyển có 3 trận vòng loại World Cup 2022. Xưa nay, chúng ta chưa từng vào vòng loại cuối cùng nên đó sẽ là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi muốn hướng đến. Hiện ĐT Việt Nam đứng đầu bảng nên càng phải nỗ lực hơn”.

Theo thầy Park, tại AFF Cup, mục tiêu của chúng ta là giữ vững chức đương kim vô địch. Còn với Sea games 31, U22 Việt Nam cũng cần chơi với tư thế đội vô địch. Đó là 2 nhiệm vụ trước mắt. Ngoài ra, U22 còn vòng loại U23 châu Á vào năm sau.”

Chỉ với buổi trò chuyện với báo chí, HLV Park Hang-seo đã cho thấy ông dồn nhiều tâm tư cho ĐTQG Việt Nam. Dù thi đấu ở bất cứ đấu trường nào, chúng ta cũng cần cố gắng hết sức. Trong đó, vòng loại World Cup là đấu trường chính. Bởi lẽ, ông muốn đưa con thuyền bóng đá Việt Nam chinh phục những con sóng lớn. Đồng thời đi đến được những nơi chưa bao giờ đặt chân đến.

Mục tiêu trong năm 2021 của bóng đá VN

VFF cũng đã đặt ra chỉ tiêu đối với tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo trong thời gian tới. Thế nên, gánh nặng của HLV Park càng nhiều hơn. Thế nhưng, ông cùng các cầu thủ ĐTVN vẫn sẵn sàng gánh lấy trọng trách này.

Trước đó, khi ký vào bản hợp đồng lần thứ 2 với VFF thì HLV Park Hang Seo cũng đã phải đảm nhận chỉ tiêu. Trong đó, ông phải giúp ĐTVN bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020. Đồng thời cũng phải giành được tấm HCV SEA Games 31.

Tuy nhiên, dịch cúm Covid-19 khiến mọi kế hoạch của HLV Park Hang Seo bị đảo lộn khá nhiều nên ít ai nghĩ VFF nhắc lại chỉ tiêu cũ cho chiến lược gia người Hàn Quốc ngay khi có lịch tái khởi tranh V-League 2020.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm sau 5 trận đấu. Chúng ta đang là đội sáng cửa đi tiếp khi tạo ra khoảng cách 2 điểm với Malaysia, 3 điểm với Thái Lan và 5 điểm so với đội hạt giống UAE.

Tạm kết

ĐTQG Việt Nam đã trải qua nhiều thế hệ HLV. Thế nhưng, có thể thấy, dưới thời HLV Park Hang-seo, môn bóng đá vua mới thực sự tỏa sáng. Đó là những ngày 90 triệu trái tim Việt Nam hướng về trận đấu của tuyển Việt Nam tại VCK U23 Châu Á. Đó là những ngày triệu người hâm mộ hướng đến màn hình cổ vũ cho đội tuyển nước nhà khi thi đấu AFF Cup.

Người hâm mộ có niềm tin vào HLV Park – vị thuyền trưởng tài ba có thể chèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam vươn xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *