Bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm giành vé dự World Cup 2023

Bóng đá nữ Việt Nam đã có đợt tập trung vào tháng 1/2021 để chuẩn bị cho nhiều trận đấu quan trọng. Trong đó, mục tiêu giành vé dự World Cup 2023.

Bóng đá nữ Việt Nam tập trung lực lượng đầu năm 2021

Trong đợt tập trung mới đây, bóng đá nữ Việt Nam đã được khen ngợi và động viên. Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã thay mặt trao quà cho các tuyển thủ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hy vọng năm mới, ĐT nữ Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu. Đồng thời giành được vé dự World Cup 2023”. Cũng trong buổi gặp mặt, ông Tuấn đã chuyển lời chúc năm mới và sức khỏe. Đây là lời chúc của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá tới toàn thể đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Năm 2020 đã khép lại với nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Bóng đá nữ Việt Nam bước sang năm 2021 với nhiều mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Có thể nói, năm 2021 là năm bản lề của bóng đá nữ, là giai đoạn để đội tuyển hoàn thiện thể lực, chuyên môn và sức khỏe.

“Với cơ hội giành vé tham dự World Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng những đợt tập huấn trong nước và nước ngoài chất lượng”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Thời gian tới, VFF đặt mục tiêu cho bóng đá nữ là giữ vững ngôi vị đương kim vô địch hai giải đấu quan trọng của khu vực. Đó là AFF Cup và SEA Games. Đồng thời, hy vọng Ban huấn luyện sẽ cùng các cầu thủ tiếp tục phát huy năng lực của mình. Cố gắng nhiều hơn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó, bảo vệ thành công danh hiệu.

Mục tiêu trong năm 2021

VFF cũng hy vọng các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên tập trung ở ĐTQG nữ sẽ nhanh chóng thích nghi, phát huy hết khả năng của mình, học hỏi, có sự kết nối với đàn chị đi trước, các cầu thủ có kinh nghiệm để sớm hoàn thiện bản thân, trở thành lứa cầu thủ kế cận trong tương lai gần.

Đánh giá về lực lượng trẻ được bổ sung cho đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung hào hứng cho biết ông đã quyết định gọi một loạt cầu thủ trẻ được đôn lên từ lứa U19 và gọi trở lại Nguyễn Thị Thúy Hằng hay Lê Hoài Lương.

Theo HLV Mai Đức Chung, mục tiêu của đội trong năm nay là tiếp tục trẻ hóa lực lượng. Ngoài ra, cũng tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ  cọ xát, nâng cao năng lực. Đó là Châu Thị Vang; Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ khác. Do mới lên tuyển nên họ cần làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng.

Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt. Cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như; Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện; cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Tạm kết

Năm 2021, mục tiêu chính của Bóng đá nữ Việt Nam là giành được tấm huy chương vàng tại SEA Games 31. Đồng thời, bảo vệ vững chắc ngôi vô địch tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Ngoài ra, đội còn tham dự vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022; và vòng loại World Cup bóng đá nữ 2023.

Theo Nguyễn Thắm – Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *