PSG sẽ từ bỏ Messi: Nhà giàu nước Anh không đủ tài chính?

PSG sẽ từ bỏ Messi bởi hiện tại, CLB đã gánh chi phí lớn cho 2 ngôi sao Neymar và Mbappe. Họ sẽ không đủ kinh phí cho một ngôi sao như Messi.

Lý do PSG sẽ từ bỏ Messi

Trong thời gian qua, PSG là một trong những đội bóng sốt sắng nhất trong cuộc đua giành chữ ký của Messi. Trong bối cảnh hợp đồng giữa ngôi sao người Argentina và Barca đáo hạn sau tháng 6 tới. Thậm chí, đã xuất hiện những thông tin về việc đội bóng thủ đô nước Pháp tiến hành đàm phán với ông Jorge Messi, bố và cũng là người đại diện của chân sút 33 tuổi.

Tuy nhiên, thương vụ kể trên đang đứng trước nguy cơ đổ bể. Lý do bởi PSG ở thời điểm hiện tại khó có thể đáp ứng mức lương như mong muốn của Messi. Trong bối cảnh đang trải qua những ảnh hưởng tài chính vì dịch COVID-19.

Nếu muốn có sự phục vụ của Messi, PSG sẽ phải bỏ ra mức lương không dưới 60 triệu Euro mỗi mùa. Con số này trở thành rào cản lớn với đội chủ sân Công viên các hoàng tử.

PSG đang phải gánh mức lương 30 triệu Euro/năm trả cho Neymar. Nhà đương kim Á quân Champions League hiện cũng đưa ra con số kể trên để thuyết phục Mbappe gia hạn hợp đồng.

Nhà báo uy tín Julien Laurens của Sky Sports nhận định: “Nếu chiêu mộ Messi, PSG có thể sẽ phải bỏ ra hơn 100 triệu Euro mỗi năm chỉ để trả lương cho bộ ba Messi, Neymar và Mbappe. Điều này rất khó xảy ra. Đúng là PSG đang nỗ lực chiêu mộ Messi. Song, rất khó để thương vụ này trở thành hiện thực.”

Barca sẵn sàng chi đậm để giữ chân Messi

La Vanguardia vừa đưa ra các số liệu về lần gia hạn cuối cùng của Messi với Barca, vào năm 2017. Theo đó, ngoài việc tăng lương hàng năm, với con số lên tới 100 triệu euro (trước thuế). Hai khoản tiền thưởng bổ sung đạt tổng cộng 78 triệu euro.

Khoản tiền thưởng đầu tiên cho việc gia hạn hợp đồng của Messi là 39 triệu euro. Tuy nhiên, theo La Vanguardia, tiền đạo người Argentina rất tức giận với CLB. Vì nó đã bị hoãn thanh toán nhiều lần. Khoản thanh toán cuối cùng đã được thực hiện vào tháng 7 năm ngoái.

Phần thưởng thứ hai cũng trị giá 39 triệu euro. Bao gồm tiền thưởng cho lòng trung thành hoặc kết thúc sự nghiệp ở CLB. Nó được lên kế hoạch trả khi mùa giải này (2020/21) kết thúc.

Tuy nhiên, việc chi trả cho Messi cũng bị ảnh hưởng. Bởi thỏa thuận hoãn thanh toán trong 4 năm mà ban lãnh đạo CLB mới ký với đội bóng. Thỏa thuận này cung cấp 8 khoản thanh toán nửa năm một lần. Khi mùa giải hiện tại kết thúc và cho đến năm 2025. Số tiền bị trì hoãn chiếm 42,9% số lượng tiền lương. Và lãi suất mà CLB trả cho việc hoãn là 1% mỗi năm.

Tạm kết

Hiện những tin đồn liên quan tới tương lai của Messi vẫn chưa có hồi kết. Man City và PSG vẫn là 2 đội được liên kết nhiều nhất với siêu sao người Argentina nếu anh quyết định rời Barca. Nhưng Messi sẽ không đưa ra quyết định cuối cùng cho đến khi kết thúc mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *