Văn Lâm bị Muangthong kiện: Nếu thua kiện, tình hình sẽ rất tệ

Văn Lâm bị Muangthong kiện là điều rất tệ. Và sẽ tệ hơn nếu anh thua kiện. Bởi, án phạt từ FIFA sẽ rất nặng. Nó ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam.

Theo điều 17, khoản 4 của Luật chuyển nhượng FIFA. Bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do sẽ bị phạt bồi thường. Căn cứ theo luật của quốc gia có liên quan. Đây có thể là phạt tiền. Dựa theo thời gian còn lại của hợp đồng cùng các khoản phí phát sinh tùy vào quốc gia có liên quan.

Văn Lâm bị Muangthong kiện: Những kịch bản xấu

Với trường hợp của Văn Lâm. Trong trường hợp thua kiện Muangthong, thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ phải bồi thường tiền của thời gian còn lại trong hợp đồng. Và các khoản phí tùy theo yêu của CLB Thái Lan.

Không chỉ vậy, Văn Lâm còn đối diện việc bị cấm thi đấu 4 tháng. Nếu tình tiết vi phạm được coi là nhẹ. Nếu tình tiết được coi là nặng, cựu thủ môn của CLB Hải Phòng sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng.

Quãng thời gian bị cấm thi đấu này không bao gồm thời gian từ trận cuối cùng của mùa giải trước đến trận đầu tiên của mùa giải sau. Nếu Văn Lâm tới Cerezo Osaka. Thủ thành này sẽ bị cấm thi đấu từ thời điểm J.League 1 bắt đầu ngày 21/2. Với thời gian là 4-6 tháng tùy vào tính chất vi phạm theo quyết định của FIFA.

Văn Lâm có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam nếu bị cấm thi đấu? Câu trả lời là không. Văn Lâm chỉ được thi đấu nếu ĐT Việt Nam đang trong quá trình thi đấu một giải đấu quốc tế diễn ra. Giữa trận cuối cùng của mùa giải trước (ở cấp độ CLB) và trận đầu tiên của mùa giải mới.

Nếu Văn Lâm thua kiện, thủ thành này sẽ không thể góp mặt trong các loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

CLB Muangthong quyết tâm kiện Văn Lâm

Luật của FIFA cũng xác nhận: Bất kỳ người nào “có hành vi nhằm gây ra sự vi phạm hợp đồng giữa cầu thủ và câu lạc bộ. Mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ bị xử phạt”, tức người đại diện Andrey Grushin cũng sẽ bị phạt.

Chiều 13/1, Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronnarit Suewaja phủ nhận việc đội bóng của ông không trả lương cho Văn Lâm trong 2 tháng.

“Andrey có 2 lần gửi yêu cầu hủy hợp đồng qua e-mail. CLB Muangthong United không hề có bất kỳ khoản lương nào bị bỏ sót kể từ đầu năm 2020. Các đội bóng Thai League và phía Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) còn đề nghị cắt giảm 30%-50% lương cầu thủ. Chúng tôi cắt giảm có 30%. Sau đó tiến hành trả đủ 100% như bình thường khi mọi thứ đã ổn định”, lãnh đạo Muangthong nói.

Ông Suewaja nói thêm: “Tuy nhiên, người đại diện lại nói chúng tôi nợ cầu thủ 2 tháng lương và vi phạm quy định của FIFA. Việc có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng hoàn toàn không chính xác. Văn Lâm không thể hủy hợp đồng theo kiểu đó được. Ý định duy nhất của người đại diện là sẽ nắm bắt cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang một câu lạc bộ khác. Nhưng đừng hòng”.

Theo Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *