Muangthong sẽ kiện Đặng Văn Lâm vì đơn phương chấm dứt hợp đồng

Muangthong cho biết họ sẽ kiện Văn Lâm vì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trước đó, có nhiều nguồn tin rằng Văn Lâm ra đi vì bị quỵt tiền.

Muangthong sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA

GĐTT Ronnarit Suewaja của Muangthong United vừa xuất hiện trước báo chí Thái Lan. Ông đã nói về sự cố liên quan đến Đặng Văn Lâm.

Trong thời gian qua, sau những tin đồn ký hợp đồng với Cerezo Osaka nhưng không có tiến triển. Văn Lâm bất ngờ chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

“Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong. Do CLB này vi phạm điều khoản tài chính như đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA”, Andrey Grushin – người đại diện của Văn Lâm, lên tiếng.

Tuy nhiên, phía Muangthong phản bác vấn đề liên quan đến tài chính, và cho rằng Văn Lâm vi phạm các điều khoản hợp đồng.

“Ban đầu, chúng tôi cố gắng để mọi thứ diễn ra bình thường. Sau khi Văn Lâm không hài lòng vì bị gạt khỏi đội hình chính, làm dự bị cho Somporn Yos”, GĐTT Ronnarit Suewaja phát biểu.

“Văn Lâm nói chuyện với HLV, rằng cậu ấy sẽ không ngồi dự bị. Chúng tôi cho cậu ấy cơ hội, bao gồm cả việc tìm kiếm một CLB. Đại diện của chúng tôi ở Nhật Bản cũng liên hệ với đội J1 League, như tin tức trước đó.

Nhưng người đại diện Andrey Grushin nói với tôi rằng hợp đồng đã kết thúc. Tôi xác nhận rằng điều đó không phải sự thật. Chỉ có hai lần họ cố gắng chấm dứt hợp đồng qua email.

Không có chuyện CLB quỵt tiền lương?

Tuyên bố CLB không có khả năng tài chính là không chính xác. Chúng tôi chưa bao giờ chậm trễ việc trả lương. Kể từ khi gặp rắc rối bởi Covid-19 hồi tháng Hai năm ngoái.

Các cuộc họp với LĐBĐ Thái Lan cũng đã được ghi nhận để đàm phán và cắt giảm lương. Các con số dao động 30-50% theo lời khuyên của FIFA.

Muangthong chỉ yêu cầu giảm mức tối thiểu 30% mỗi tháng, để không ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ và gia đình họ. Đây là thỏa thuận với tất cả các cầu thủ của CLB. Sau đó họ sẽ trở lại trả lương bình thường. Chúng tôi có đủ bằng chứng, có biên lai chuyển khoản và đầy đủ hóa đơn thuế”.

GĐTT Ronnarit Suewaja cho rằng Andrey Grushin và thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam vi phạm hợp đồng, sẵn sàng đưa vấn đề lên FIFA.

Phía Muangthong tuyên bố, ngoài phạt tiền, người đại diện Grushin và Văn Lâm có thể bị cấm cấp giấy phép lao động ở Thái Lan.

Văn Lâm đã đạt được hợp đồng mới

Chiều 8/1, Cerezo Osaka xác nhận bước đi tiếp theo trong quá trình đón Đặng Văn Lâm, trước thềm J1 League 2021.

Theo đó, Cerezo Osaka để Ahn Joon Soo đến CLB Busan IPark (Hàn Quốc) theo dạng cho mượn.

Ahn Joon Soo đến Cerezo Osaka từ 2016. Và thủ môn 22 tuổi này có suất trong đội hình U23 Hàn Quốc (trước đó, anh khoác áo U17 và U20 đội tuyển xứ kim chi).

HLV người Tây Ban Nha, Miguel Angel Lotina, quyết định chia tay Ahn Joon Soo vì ông tin tưởng vào kinh nghiệm của Đặng Văn Lâm. Các quan chức Cerezo Osaka nói riêng và giới bóng đá Nhật Bản nói chung để ý đến Đặng Văn Lâm từ hai năm nay.

Ở Asian Cup 2019, nơi Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết và chỉ thua Nhật Bản tối thiểu 0-1. Nhiều đội bóng J1 League đã quan tâm đến Đặng Văn Lâm.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *