Tổng Kết Vòng Bảng Cúp C1 2020/2021

Tổng kết vòng bảng Champions League (Cúp c1) 2020/2021 đã diễn ra vừa qua: Nhà đương kim vô địch Bayern Munich và đội bóng Man City là 2 đội bóng thi đấu ấn tượng nhất ở vòng bảng lần này. Hai đội giành được 16 điểm, MU là đội bóng nước Anh duy nhất rời khỏi sân chơi danh giá bậc nhất châu Âu.

Những đội bóng ấn tượng dẫn đầu bảng đấu

Mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cầu thủ phải thi đấu không khán giả, nhưng vòng bảng Champions League 20/21 vẫn diễn ra tốt đẹp. Đã có nhiều trận cầu hấp dẫn, có các bảng đấu phải đến lượt trận cuối cùng mới xác định được những tấm vé đi tiếp.

Cả 2 đội bóng Bayern Munich và Man City đã thi đấu cực kỳ ấn tượng ở vòng bảng Champions League, khi đều giành được 16 điểm. Với đội Man City đây là số điểm kỷ lục của đội bóng này ở tại sân chơi danh giá nhất lục địa già. Họ cũng là đội bóng để lọt lưới ít nhất chỉ với 1 bàn thua.

Tổng Kết Vòng Bảng Cúp C1 2020/2021

Sự góp mặt của các đội bóng từ các nước

Bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá TBN đang dần suy yếu trong những năm gần đây, nhưng cả 4 đại diện của xứ đấu bò tót vẫn thể hiện được sức mạnh và bản lĩnh của mình để có thể giành tấm vé bước vào vòng 1/8 Cúp C1. Real Madrid đã kết thúc vòng bảng ở ngôi đầu, các đội bóng: Atletico Madrid, Barca và Sevilla cũng được đi tiếp với ngôi nhì bảng.

Bóng đá Anh

Nước Anh có 4 đại diện góp mặt ở vòng bảng Cúp C1 là Chelsea, Liverpool, Man City, và Manchester United. Trong số 4 đội này thì Chelsea, Man City, Liverpool đã thi đấu hết sức thuyết phục, kết thúc ở ngôi đầu vòng bảng. Trong khi đó, đội bóng Manchester United dù có khởi đầu rất suôn sẻ với 2 chiến thắng liên tiếp. Nhưng đến 2 vòng đấu cuối, “Quỷ đỏ” liên tiếp nhận lấy thất bại trước PSG và RB Leipzig. Chính thức bị loại khỏi vòng bảng và phải xuống chơi ở tại mùa giải Europa League.

Sự góp mặt của các đội bóng từ các nước

Bóng đá Đức

Ở Đức cũng có 4 đại diện tham dự sân chơi danh giá nhất lục địa già – Champions League. 2 đội bóng Bayern và Dortmund vẫn thể hiện được đẳng cấp của họ bằng việc đi tiếp với vị trí ngôi đầu bảng. 2 đội còn lại là Borussia Monchengladbach và RB Leipzig cũng đã chơi rất tốt để có thể lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất sau những loạt trận cuối cùng.

Serie A

Tại Serie A cũng góp mặt 3 đại diện ở vòng 1/8 Cúp C1 với các cái tên; Juventus, Lazio và Atalanta. Cả 3 đội bóng trên đều gặp những khó khăn nhất định trong các lượt trận; nhưng họ đều vượt qua tất cả để ghi tên mình vào vòng kết tiếp của giải Champions League. Bóng đá Pháp và bóng đá Bồ Đào Nha; mỗi quốc gia cũng góp 1 đại diện ở vòng 1/8 Cúp C1; là đội bóng PSG và Porto.

Mặc dù những đội bóng cùng vòng bảng và cùng quốc gia; sẽ không được gặp nhau ở vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, với việc Atletico Madrid và Barcelona kết thúc vòng bảng chỉ ở tại vị trí thứ 2; không được xếp hạng hạt giống nên có nhiều khả năng cả 2 đội bóng; sẽ có những trận chung kết sớm. Và đây là điều mà người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới có thể mong đợi.

Nguồn: VOV

Danh Sách Các Đội Bóng Sẽ Đi Tiếp 1/8 Cúp C1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *