“Vua Thái Cực Quyền” bị tuyên chiến dữ dội vì dính cáo buộc lừa đảo.

Tờ Sina – Trung Quốc ngày 7/1 đã đăng tải những thông tin gây xôn xao dư luận về vụ thách đấu giữa Trần Dũng với Vương Chiêm Hải. Đây là hai võ sư thuộc môn phái Thái Cực Quyền và đều có mối liên hệ với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Từ việc xích mích tới cáo buộc 

Nguyên nhân được cho là cách đây không lâu, sau khi chứng kiến võ sư kiêm cựu đặc nhiệm Trần Dũng để thua chóng vánh trước Từ Hiểu Đông chỉ sau 10 giây; Vương Chiêm Hải (người bị gọi là kẻ thù của Từ Hiểu Đông) đã lập tức đăng đàn mạt sát, xúc phạm Trần Dũng. Theo đó, họ Vương cho rằng Trần Dũng là “ngụy võ sư” và là kẻ hủy hoại thanh danh của môn phái Thái Cực Quyền.

Trong khi đó, chỉ mới vài ngày trước, Trần Dũng đã tham dự một trận đấu với võ sĩ môn đấu vật là Đặng Dũng để chứng minh thực lực và khẳng định rằng trận thua Từ Hiểu Đông chỉ là một “tai nạn”. Theo Sina thì Trần Dũng đã giành chiến thắng và ngay sau trận đấu, Trần Dũng đã quay sang thách thức Vương Chiêm Hải bằng thái độ vô cùng dữ dội.

Dính cáo buộc lừa đảo cả võ lâm Trung Quốc, “Vua Thái Cực Quyền” bị tuyên chiến dữ dội - Ảnh 1.

Võ sư nổi tiếng làng võ Trung Quốc Vương Chiêm Hải.

Trần Dũng tuyên bố: “Vương Chiêm Hải, ông là kẻ vô liêm sỉ. Ông chỉ biết uống rượu và đi khoe khoang khắp nơi, chưa ai thấy ông lên đài giao đấu để đòi lại thanh danh cho Thái Cực Quyền. Thế nhưng, ông lại xúc phạm những người đã lên đài để bảo vệ cho Thái Cực Quyền. Vương Chiêm Hải, ông không cảm thấy xấu hổ hay sao?

Ông chính là kẻ đã lừa đảo cả giới võ lâm Trung Quốc. Ông không hiểu gì về Thái Cực Quyền nhưng tự cho mình là một bậc thầy. Tôi là người đã công bố 4 bài lý luận về Thái Cực Quyền trên mạng xã hội. Còn ông, ông đã làm được gì? Ông chỉ có thể nâng tạ bằng một tay nhưng điều đó chẳng nói lên được gì.

Vương Chiêm Hải, tôi dám đứng trên võ đài mà khiêu chiến? Ông có dám làm điều đó? Tôi xin nhắc lại một lần nữa, tôi sẽ là người thách đấu. Tôi sẽ chờ ông ra mặt để tỉ thí”.

Đánh giá từ giới chuyên môn

Dính cáo buộc lừa đảo cả võ lâm Trung Quốc, “Vua Thái Cực Quyền” bị tuyên chiến dữ dội - Ảnh 2.

Nhiều người đánh giá khả năng cao là Trần Dũng sẽ tiếp tục thất bại ê chề nếu thách đấu

Sau khi đăng tải những phát biểu của Trần Dũng; tờ Sina đưa ra bình luận rằng nếu Vương Chiêm Hải chấp nhận lời thách đấu; khả năng rất lớn Trần Dũng tiếp tục thất bại theo cách rất dễ dàng.

“Theo ý kiến của chúng tôi, Trần Dũng hoàn toàn không phải là đối thủ của Vương Chiêm Hải. Hai vị võ sư này có khoảng cách lớn về chiều cao, cân nặng và sức mạnh. Mặc dù Vương Chiêm Hải từng có hành động đáng ghê tởm khi dàn dựng trận đấu mà ông ta đánh bại những VĐV môn bóng bầu dục; nhưng Vương Chiêm Hải xuất thân từ thực chiến, có sức mạnh đáng kể.

Trần Dũng nghĩ rằng sau cuộc chiến với Đặng Dũng, ông ấy cảm thấy mình là người có thực lực. Nhưng nếu không nhìn nhận đúng thực lực; e rằng cuối cùng Trần Dũng sẽ chuốc thêm một thất bại ê chề”.

Xem thêm: Cập nhật thông tin về các ngôi sao quần vợt đáng chú ý nhất tuần qua

Nguồn: Soha

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *