VCK U23 châu Á 2022 rất có thể sẽ bị hủy bỏ vì Covid-19

VCK U23 châu Á 2022 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. NDP sẽ cập nhật các thông tin liên tục.

VCK U23 châu Á 2022 có thể bị hủy bỏ

Mới đây, tờ Sohu của Trung Quốc cho biết: LĐBĐ châu Á (AFC) đang cân nhắc việc hủy bỏ giải U23 châu Á. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra trong một vài tuần tới.

“Trước đó, FIFA quyết định hoãn U20 và U17 World Cup trong năm 2021. Do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên AFC xem xét đến việc sẽ hủy các giải trẻ diễn ra vào tháng 3 và 4 trong năm nay. Gần đây nhất, AFC đã nhận được phản hồi từ các liên đoàn thành viên về VCK U23 châu Á 2022.

Lý do VCK U23 châu Á 2022 bị hủy bỏ là do nó không liên quan đến vòng loại Olympic. Một số liên đoàn đã kêu gọi AFC hủy giải đấu này trong năm tới. Gần như chắc chắn, giải đấu này sẽ bị hủy bỏ”, Sohu đưa tin.

Truyền thông của Trung Quốc nhận định, AFC muốn tổ chức thành công các trận đấu còn lại của VL thứ 2 World Cup 2022. Do vậy, AFC muốn dành sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Thế nhưng, vẫn chưa rõ các trận đấu có được tổ chức không. Bởi, dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra theo lịch

Nhiều người hâm mộ lo lắng các trận đấu bị hủy bỏ. AFC đã có những thông báo chính thức để trấn an các ĐTQG và người hâm mộ. Theo đó, để hai lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 diễn ra đúng theo dự tính, các Liên đoàn bóng đá các nước phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết. Bên cạnh đó, cần chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan để thống nhất các vấn đề về di chuyển, phòng chống dịch,…

Với những trận đấu không thể diễn ra do những hoàn cảnh bất khả kháng, Liên đoàn bóng đá châu Á hoàn tất các trận theo đúng quy định đã được đặt ra. Những trận đấu này có thể diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách hoặc thi đấu tập trung.

Hai lượt trận thứ 7 và 8 sẽ thi đấu vào hai ngày 25/3 và 30/3. ĐTQG Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên đất Malaysia ở lượt trận thứ 8; diễn ra vào ngày 30/03. Hiện tại, ở bảng G, Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm; có được sau 5 trận đã đấu, hơn chính đối thủ Malaysia 2 điểm. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này; Việt Nam sẽ củng cố vị trí số 1 của mình trên bảng xếp hạng.

Trong năm 2020, nhiều ĐTQG ở châu Á; đã không thể tập trung để chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup 2022. ĐTQG Việt Nam cũng chỉ có một đợt tập trung duy nhất hồi tháng 12 vừa qua; để HLV Park Hang Seo có thể ra soát lực lượng tốt nhất; và tìm ra những phương án cho các trận đấu quốc tế diễn ra trong năm 2021.

Tạm kết

Trước đó, vòng loại World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay. Theo kế hoạch, AFC sẽ sớm có cuộc họp trực tuyến với các Liên đoàn thành viên để thảo luận; bàn bạc các giải đấu của AFC trong thời gian tới.

U23 Việt Nam từng gây chấn động cả thế giới; khi về nhì tại VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu – Trung Quốc. Tuy nhiên, ở kỳ U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Park Hang Seo bị loại ngay vòng bảng.

Theo Nguyễn Thắm Biên Tập

Nguồn Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *