Lewandowski gây sốc với phát ngôn ‘Klopp là ông thầy tồi’

Tiền đạo Robert Lewandowski sau khi gia nhập Bayern Munich mới đây đã có chia sẻ rất đáng chú ý về ông thầy cũ của mình ở Dortmund là Juergen Klopp gây sốc mạng xã hội.

Chê thầy cũ là thầy tồi

Cầu thủ người Ba Lan thậm chí còn không ngần ngại ví HLV Klopp giống như ông thầy tồi trong một chia sẻ của mình mới đây. Cầu thủ Lewandowski vốn là chân sút chủ lực của Bayern từ nhiều năm nay. Trước khi đầu quân cho Hùm xám vào năm 2014, tiền đạo 32 tuổi này từng có 4 mùa đá cho Dortmund của HLV Klopp. Cần phải nhấn mạnh, hồi mới gia nhập Dortmund năm 2010. Lewandowski từng gặp khó khăn khi được HLV Klopp bố trí đá ở vị trí “số 10”. Nhưng đây chắc hẳn không phải nguyên nhân chính dẫn đến những phát ngôn gây sốc lần này của cầu thủ này. 

140234-robert-lewandowski-bayern-munich

Sau trận Dortmund để thua Marseille tại Champions League (9/2011), Lewandowski không thể chịu đựng thêm nên đã tới gặp HLV Klopp để hỏi thẳng xem ông thầy người Đức muốn gì ở anh. Vì đã không cho anh đá ở vị trí anh thường chiến đấu và điều đó ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của anh. Dù thời điểm ấy khả năng dùng tiếng Đức của Lewandowski vẫn còn hạn chế. Anh vẫn tiếp thu được nhiều bài học bổ ích từ HLV Klopp và bắt đầu thi đấu bùng nổ ở Bundesliga.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về HLV Klopp. Lewandowski đã nói về thuyền trưởng của Liverpool như sau: “Với tôi, HLV Klopp không chỉ thân thiết như cha mà ông ấy còn giống với một ông thầy tồi. Xin các bạn đừng hiểu nhầm, vì “thầy tồi” phải hiểu theo ý nghĩa tích cực nhé”.

Đập tan hiểu nhầm về phát ngôn gây sốc

Lewandowski vội giải thích “Hãy để tôi giải thích. Bạn thử nghĩ lại xem, hồi còn cắp sách tới trường bạn nhớ giáo viên nào nhất? Chắc chắn đó không phải ông thầy dễ dãi và chẳng đòi hỏi điều gì ở bạn. Tôi dám chắc bạn không bao giờ quên những ông thầy khó tính, khắt khe. Họ luôn muốn gây áp lực để bạn phát huy được hết khả năng. Chính nhờ những ông “thầy tồi” theo cách nghĩ của bạn lúc đó. Nhưng cho đến giờ bạn mới có thể tiến bộ được, phải vậy không? HLV Klopp chính là mẫu giáo viên như thế”. Có lẽ câu thủ này đang dùng các biểu đạt đặc biệt để nói về thầy mình. Có lẽ trái ngược với trách móc cầu thủ này còn đang muốn cảm ơn những gì thấy mình đã làm cho mình. 

lewandowski-fcb-bayern-smile

“Những người như HLV Klopp không bao giờ chấp nhận để học trò xếp loại B, bạn hiểu không? Ông ấy luôn muốn có những học sinh hạng A+. HLV Klopp làm vậy cũng chỉ để tốt cho bạn chứ không phải ông ấy đâu”.

“Hồi còn ở Dortmund, HLV Klopp dạy dỗ tôi rất nhiệt tình. Lúc mới đến, tôi muốn hoàn thành mọi thứ thật nhanh. Tôi khát khao có được những bước đỡ bước một khoéo léo hay khả năng chuyền bóng thường thừa. Khi ấy, HLV Klopp bảo rằng tôi không việc gì vội vàng. Nếu cảm thấy cần thiết thì xử lý bóng 2 nhịp cũng là giải pháp không tồi”, Lewandowski kết luận.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *