Hoãn lại Euro 2020, nhưng các mùa giải khác vẫn khó kết thúc

55 thành viên UEFA thống nhất quyết định hoãn lại Euro 2020 sau buổi họp cách đây không lâu. Nhưng trước động thái này, các giải đấu khác vẫn không thể kết thúc.

Hoãn lại Euro 2020 là phương án giải quyết hợp lý nhất lúc này

Buổi họp lịch sử của UEFA chưa kết thúc nhưng LĐBĐ Na Uy thông báo Euro bị hoãn lên MXH Twitter. Theo họ, giải bóng cao cấp Châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7 năm 2021. Nguyên nhân dẫn đến việc này đó là diễn biến khó lường của Covid-19. Đồng thời các giải đấu khác vẫn chưa kết thúc đúng hạn

LĐBĐ Nauy hoàn toàn nghiêm túc. Chính UEFA cũng xác nhận thông tin này ngay sau đó. Tuy nhiên vì động thái LĐBĐ Nauy mà người hâm mộ đã quên đi một quyết định quan trọng.

Hoãn lại Euro 2020, nhưng các mùa giải khác vẫn khó kết thúc
Hoãn lại Euro 2020 là phương án giải quyết hợp lý nhất lúc này

 “Mọi giải đấu phải kết thúc trước ngày 30/6”. Tất cả báo chí quốc tế đều dẫn nội dung này sau khi thuật lại thông tin từ LĐBĐ Na Uy. Và đương nhiên không có chuyện các thành viên của UEFA đồng ý trao cúp VĐQG dựa theo số điểm hiện giờ. Cũng không có chuyện nỗ lực của các đội bóng đổ xuống sông xuống bể.

Tất cả các giải đấu, từ Ngoại hạng Anh cho đến VĐQG Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan,… Bằng một cách nào đó sẽ phải đi đến hồi kết trước khi bước sang tháng 7.

Tất cả chúng ta đã việt vị. Vì quyết định lớn của UEFA lại nằm ở một dòng nhỏ trong tất cả bài báo. Họ muốn kết thúc mùa giải năm nay bằng mọi giá có thể.  Giải đấu hàng đầu châu Âu chỉ là một trong rất nhiều hi sinh để thực hiện mục tiêu này.

“Chúng tôi tin rằng hoãn Euro để giúp các đội bóng và mùa giải hoàn thành kế hoạch của họ”. Ông Aleksander Ceferin, Chủ tịch UEFA chia sẻ:

Các giải đấu khác còn hơn 10 vòng để có thể kết thúc

Theo WHO, trong tình huống tệ nhất, tất cả mọi người cần ở nhà trong ít nhất 12 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc người dân chỉ có thể ra đường an toàn trở lại vào tháng 6. Như vậy BTC và CLB sẽ còn 1 ít thời gian để thực hiện kế hoạch do UEFA đề ra. Nhưng thời điểm hiện tại khi hầu hết các giải đấu đều còn khoảng 10 vòng nữa mới kết thúc. Đây có thể xem là một điều không tưởng.

Hoãn lại Euro 2020, nhưng các mùa giải khác vẫn khó kết thúc
Các giải đấu khác còn hơn 10 vòng để có thể kết thúc

Bắt ép các cầu thủ ra sân thi đấu trong tình hình Covid như thế này không thể là giải pháp. Cầu thủ giỏi đến mấy cũng là con người và đều có giới hạn. Vì thế đương nhiên họ cũng phải tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Do đó, thúc ép chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Điển hình đó là Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước ở Nam Mỹ. Họ vẫn rất chày cối sao cho hết mùa giải. Điều này khiến rất nhiều cầu thủ bức xúc, vùng lên biểu tình. Các cầu thủ Gremio đầu tuần vừa rồi đeo khẩu trang ra sân để phản đối LĐBĐ Brazil. John Obi Mikel, cựu cầu thủ Chelsea hôm qua vừa quyết định rời Trabzonspor vì lý do tương tự.

“Mạng sống của con người lúc nào cũng quan trọng hơn bóng đá. Tôi cảm thấy không thoải mái khi ra sân thi đấu vào ngay lúc này. Đúng ra lúc này, mọi người phải đang ở nhà bên cạnh những người thân yêu. Giải đấu buộc phải hoãn lại cho đến tình hình kinh khủng trên toàn thế giới trôi qua”, Mikel viết trên Instagram cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *