3 thông tin cơ bản về bóng đá Pháp

Pháp là một trong những quốc gia có tinh thần bóng đá mạnh mẽ nhất thế giới. Các giải đấu Ligue 1 lúc nào cũng thu hút hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Dưới đây là 3 thông tin cơ bản về bóng đá Pháp mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Lịch sử bóng đá Pháp

Đội tuyển Pháp là đại diện duy nhất cho nước Pháp để tham gia tất cả các giải đấu quốc tế. Đây được xem là một trong những đội bóng mạnh nhất trong lịch sử và hiện tại của bóng đá thế giới. Pháp đã có 2 lần vô địch thế giới vào các năm 1998 và 2018. Trong đó nổi bật hơn cả là chức vô địch đầu tiên năm 1998.

Trước khi diễn ra kỳ World Cup năm đó. Đội tuyển Pháp đã lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng và gần như không thể cạnh tranh nổi chức vô địch. Tuy nhiên lúc đó đã xuất hiện Zinedine Zidane. Một huyền thoại bóng đá Pháp. Anh đã góp công rất lớn đưa Pháp lần đầu tiên bước lên đỉnh thế giới. 2 năm sau, cũng với sự dẫn dắt của Zidane. Pháp lập kỷ lục vô địch Euro khi đang là đương kim vô địch thế giới. Từ đó, cái tên Zinedine Zidane trở thành một biểu tượng bóng đá Pháp mãi đến tận ngày nay.

20 năm sau, tuy không còn Zidane trong đội hình. Nhưng các tài năng trẻ bóng đá Pháp đã giúp đội bóng có lần thứ 2 vô địch World Cup. Sánh ngang với những Argentina và Uruguay. Ngoài 2 lần vô địch World Cup, bóng đá Pháp còn có nhiều thành tích đáng chú ý. Cụ thể như: 2 chức vô địch Euro, 2 lần vô địch cúp Liên đoàn châu lục và 1 chức vô địch môn bóng đá Nam tại Olympic năm 1984.

2. Biệt danh đội tuyển Pháp là gì?

Đất nước Pháp nổi tiếng bởi tháp Eiffel, những dòng sông mơ mộng và những nụ hôn nồng cháy. Tuy nhiên, những chú gà trống Gô-loa mới thật sự là biểu tượng. Và là biệt danh đội tuyển bóng đá Pháp.

Nếu những ai đã từng đến nước Pháp, chắc chắn sẽ thấy hình ảnh những chú gà Gô-loa xuất hiện tại rất nhiều tháp canh hay nhà thờ. Những chú gà nhỏ bé này được xem là biểu tượng của tôn giáo, của đức tin và niềm hy vọng của người dân ở nơi đây. Và chính những chú gà Gô-loa là đại diện cho nền Cộng Hòa ở quốc gia này.

Những chú gà này luôn gáy đúng giờ. Luôn mang trong mình tính dũng cảm. Nên trên logo bóng đá Pháp luôn có hình ảnh một chú gà trống Gô-loa. Điều này nhắc nhở những chiến binh của họ không được chùn bước trước khó khăn và mang vinh quang về cho tổ quốc.

Ngoài ra, bởi màu sắc đặc trưng của đội tuyển quốc gia là xanh biển. Nên biệt danh đội tuyển bóng đá Pháp còn là “les Bleus” có nghĩa là màu xanh. Từ này có ý nghĩa tương tự với “The Blue” của câu lạc bộ Chelsea.

3. Các giải bóng đá Pháp

Với một quốc gia có nền bóng đá phát triển như Pháp thì có rất nhiều giải đấu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp diễn ra hàng năm. Tuy nhiên nổi bật nhất trong số đó là giải vô địch Quốc gia Pháp. Hay còn có cái tên quen thuộc là Ligue 1.

Theo lịch sử thì Ligue 1 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1932. Khá trễ so với những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Trải qua bao nhiêu sự biến động và điều chỉnh. Các luật lệ và thể thức thi đấu ở đây đã được tiêu chuẩn hóa giống như nhiều quốc gia đang áp dụng.

Các bạn có biết giải có bao nhiêu vòng đấu tất cả không? Với 20 đội bóng đá xoay vòng thì có tất cả 38 vòng đấu. Thể thức tính điểm cho các đội thắng, hòa, thua cũng giống như những nền bóng đá khác.

Tuy nhiên, so với những giải vô địch của các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha và Đức thì các đội bóng và cầu thủ ở Pháp có phần thua thiệt. Nếu như 3 quốc gia trên có 4 suất vào thẳng vòng bảng cúp C1 thì Pháp chỉ có 3. Các cầu thủ thi đấu ở Pháp cạnh tranh giải chiếc giày vàng châu Âu cũng chỉ được tính 1.5 điểm so với 2 điểm khi ghi 1 bàn thắng.

Nguồn: https://1bigaustria.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *