Vòng loại World Cup 2022: AFC sẽ nỗ lực để tổ chức các trận đấu trong tháng 3

Vòng loại World Cup 2022 được dư luận rất quan tâm. Mới đây, AFC khẳng định sẽ nỗ lực để có thể tổ chức lượt thi đấu vào tháng 3/2021.

Vòng loại World Cup 2022 sẽ được AFC tổ chức theo lịch dự kiến

Mới đây, AFC đã có công văn gửi đến các Liên đoàn bóng đá. Tại công văn gửi cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), AFC khẳng định sẽ nỗ lực để có thể hoàn tất lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3.2021.

AFC sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh tại các nước để có chuẩn bị tốt nhất. Theo đó, để hoàn tất tất cả các trận đấu của lượt đấu thi đấu thứ 7 và 8 theo lịch thi đấu quốc tế FIFA (FIFA Window) trong tháng 3.2021, các Liên đoàn có đội tuyển tham dự giải phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu của AFC.

Ngoài ra, các liên đoàn cũng phải chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan. Qua đó, thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh. Ngoài ra, sẽ có biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Lượt trận thứ 7 và thứ 8 được AFC ấn định lần lượt vào ngày 25.3 và 30.3.2021. Đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách trân sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia trong khuôn khổ lượt 8 vào ngày 30.3.2021. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Những chuẩn bị của ĐTVN

Để chuẩn bị tốt cho trận lượt về của vòng loại, ĐT QUốc gia Việt Nam cũng đã có những chuẩn bị tích cực. Theo những thông tin từ báo chí, ĐT VN sẽ có ít nhất 2 đợt tập trung trước khi trận đấu diễn ra.

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo cho biết: “Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có đợt tập trung vào giữa tháng 3.2021. Đợt tập trung này nhằm chuẩn bị cho trận đấu lượt về gặp Malaysia dự kiến vào ngày 30.3. Hai trận kế tiếp đều vào tháng 6, gồm trận gặp Indonesia trên sân nhà vào ngày 7.6. Và gặp UAE trên sân khách vào ngày 15.6.

Trận then chốt, tất nhiên là cuộc tái đấu với Malaysia – đội vừa bổ sung 4 cầu thủ nhập tịch và đang có kế hoạch bổ sung 3 cầu thủ nhập tịch khác. Nghĩa là có nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội của họ. UAE đã hoàn tất thủ tục bổ sung ba cầu thủ nhập tịch mới.

Các động thái từ các đội của bảng G; sẽ tác động lớn đến cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022; của đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ đây là điều mà chúng ta cần quan tâm hơn nữa. Cần một chiến lược đúng đắn. Chúng tôi vẫn tiếp tục có thêm thông tin về những đối thủ của mình; và phân tích cách chơi của họ qua video”.

Tạm kết

Ông Park nhấn mạnh thêm rằng dù rất nhiều khó khăn; nhưng ông không từ bỏ ước mơ cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích lịch sử; với việc nỗ lực tột độ để có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Cùng chờ đón những trận đấu của ĐTVN trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *