Vô địch SV-League 2020, ĐH Cần Thơ được thưởng lớn

Vượt qua 7 trường ĐH trên địa bàn TP HCM để lên ngôi vô địch SV-League 2020, Trường ĐH Cần Thơ đã được Nhà bảo trợ trao thưởng 300 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng dành cho Quỹ học bổng của trường.

Trao thưởng cho nhà vô địch mùa giải đầu tiên

Tối 9-1 vừa qua, Nhà bảo trợ NutiMilk (thuộc Công ty NutiFood) đã trao tổng số tiền thưởng là 300 triệu đồng cho Trường ĐH Cần Thơ nhân dịp đội bóng của trường này đã xuất sắc đạt danh hiệu vô địch SV-League mùa đầu tiên kết thúc vào cuối tháng 12 năm 2020.

SV-League 2020: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Ảnh 2

Niềm hạnh phúc của các cầu thủ Đại học Cần Thơ

Thay mặt nhà bảo trợ, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị NutiFood ông Lê Nguyên Hòa; đã trao tặng 300 triệu đồng cho trường. Trong đó, 100 triệu đồng để thưởng cho đội bóng và 200 triệu đồng còn lại đem tặng cho quỹ học bổng của Trường ĐH Cần Thơ.

Chia sẻ về quyết định trao thưởng này, Ông Lê Nguyên Hòa cho biết thêm: “Chúng tôi rất tự hào khi đội bóng của Trường ĐH Cần Thơ đã vô địch thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao của của giới chuyên môn cũng như của người người quan tâm giải đấu. Các em đã chứng tỏ bản lĩnh của mình qua từng trận đáu; khi càng chơi càng tiến bộ và xuất sắc giành ngôi vô địch. Do đó, phần thưởng này chúng tôi mong muốn cùng chung vui với đội bóng; góp phần vào quỹ học bổng của trường để tìm ra những tài năng trẻ trong tương lai”.

Về SV-League

SV-League là một sân chơi chuyên nghiệp dành riêng cho sinh viên lần đầu tiên tại Việt Nam; trong đó giải đấu được sự tài trợ lớn từ các doanh nghiệp lớn và uy tín hàng đầu. Giải đấu có sự tham dự của 8 đội bóng đến từ các trường tại TP.HCM gồm Đại học Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Nông lâm TP HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hiến và Đại học Cần Thơ.

8 đội bóng đã được bốc thăm và chia thành 2 bảng. Thể thức thi đấu tại SV-League 2020 quy định các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà/sân khách); chọn 4 đội đầu bảng bốc thăm đá bán kết và chung kết. Giải thưởng cho Đội Vô địch lên đến 200 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

Bên cạnh các trận đấu, ban tổ chức SV-League 2020 đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn. Các nhà bảo trợ, các đội bóng, cầu thủ, khán giả... đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng ngay sau lễ khai mạc.

Bên cạnh các trận đấu; ban tổ chức SV-League 2020 đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn. Các nhà bảo trợ, các đội bóng, cầu thủ, khán giả… đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng ngay sau lễ khai mạc

Tạm kết

GS-TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ chia sẻ; “Giải bóng đá sinh viên SV-League có ý nghĩa rất lớn khi thúc đẩy phong trào thể thao tại các trường ĐH. Thông qua giải đấu, Trường ĐH Cần Thơ xây dựng hình ảnh một ngôi trường không chỉ đi đầu trong công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học đa lĩnh vực mà còn mạnh trong các hoạt động thể thao. Với chức vô địch SV-League 2020; chúng tôi sẽ tiếp tục có sự đầu tư tương xứng để thúc đẩy hoạt động thể thao của trường phát triển mạnh hơn nữa trong các mùa giải tiếp theo.”

SV-League 2020 cũng đã mở ra một bước ngoặt lịch sử cho bóng đá sinh viên. Chuyện các sinh viên được huấn luyện và thi đấu trong một môi trường bài bản, tử tế, chuyên nghiệp và có mục tiêu rõ ràng; sẽ tạo ra những giá trị lớn để làm sức bật về phong trào bóng đá cho các ngôi trường; cũng như lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Chúng ta cũng chưa cần bàn đến chuyện thành tích hay tương lai tìm ra những tài năng lớn. Chỉ nói về câu chuyện tinh thần thể thao được nâng lên một tầm cao mới cho sinh viên đã mang đến ý nghĩa rất lớn; là tiền đề để phát triển thể thao học đường.

Nguồn: Báo Người lao động

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *