Vì gọi Bayern Munich là “Hùm xám”?

Bayern Munich thường được biết đến với tên gọi FC Bayern München, FCB, Bayern Munich, hoặc FC Bayern, là một câu lạc bộ thể thao có trụ sở tại Munich, Đức.

1. Hùm xám là gì?

Hùm xám chính là tên gọi của các con hổ có bộ lông biến thể màu xám. Khác với con hổ thông thường khi mà lông thường là màu cam. Đây là những con vật thuộc dạng hiếm gặp và kì lạ trên thế giới.

Hùm xám là loài động vật có sức mạnh và sự kỳ bí. Hơn thế nó còn được coi là 1 loài vật nguy hiểm trên thế giới. Ở Việt Nam, hùm xám được coi như là 1 biểu tượng sức mạnh. Thể hiện như những anh hùng, những người mạnh nhất.

2. Tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám?

Biệt danh “hùm xám” không phải là biệt danh chính thức của câu lạc bộ này. Ở mỗi quốc gia khác nhau, câu lạc bộ Bayern Munich được gọi với nhiều cái tên tùy theo phong tục và cách biểu đạt tình cảm của người hâm mộ các nước đó.

Và ở Việt Nam, người hâm mộ gọi đội bóng này là hùm xám nước Đức. Vậy tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám? Ý nghĩa cái tên này có lẽ nằm ở sức mạnh của chính câu lạc bộ này. Như đã nói, hùm xám trong tâm thức người Việt Nam có nghĩa là sức mạnh. Nó được thể hiện như biệt danh của những anh hùng, những con người cao lớn và có sức mạnh vượt trội.

3. Sức mạnh của hùm xám nước Đức

Câu lạc bộ nước Đức đã được thành lập từ năm 1990. Và trong suốt những năm thi đấu Bayern Munich giành được những thành tích mà không phải câu lạc bộ nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Điều đó hoàn toàn xứng đáng với cái tên “hùm xám” nước Đức mà người hâm mộ Việt Nam dành tặng cho đội bóng này.

3.1. Thành tích trong nước của Bayern Munich

Bayern đang là câu lạc bộ đi vào lịch sử với số lần vô địch kỷ lục. 25 là số năm vô địch mà hùm xám đạt được ở giải vô địch quốc gia Đức. Không chỉ thế Bayern còn giành được 17 cúp bóng đá Đức, 5 siêu cúp Đức và 6 Cúp liên đoàn bóng đá Đức.

3.2. Thành tích quốc tế

Ở các giải đấu châu Âu, Bayern Munich cũng là 1 câu lạc bộ xuất sắc khi có được 3 chức vô địch liên tiếp cúp C1 các năm 1974, 1975, 1976. Bayern đã giành được tất cả 11 danh hiệu tại các giải đấu lớn hàng đầu châu u đó là 5 cúp C1, 1 cúp C2, 1 cúp C3. Cùng với đó là 2 cúp liên lục địa, 1 siêu cúp châu u và 1 cúp vô địch các câu lạc bộ trên thế giới.

Thế mới nói, Bayern Munich thực sự là 1 câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh trên thế giới. Không chỉ có các danh hiệu lớn mà lối thi đấu của Bayern thực sự cũng hùng mạnh như những chú hùm xám. Đặc trưng của các cầu thủ nước Đức đó là lối chơi mạnh mẽ, máu lửa trên sân bóng. Họ không ngần lại lăn xả với những pha tranh chấp bóng trên sân cỏ.

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn câu hỏi tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám nước Đức. Và những gì mà Bayern đạt được từ khi thành lập đến nay. Quả đúng là 1 sự chứng minh mạnh mẽ cho cái biệt danh “hùm xám” mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ nước Đức.

Nguồn: http://rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *