Văn Toàn – Công Phượng: Bộ đôi tiền đạo sẽ khuấy đảo V-League 2021?

Văn Toàn – Công Phượng là cặp tiền đạo có thực lực khá tốt. Bộ đôi này đánh giá sẽ khuấy đảo V-League 2021, lập kỳ tích cho HAGL.

Văn Toàn – Công Phượng: Cặp tiền đạo chất của HAGL tại V-League 2021

Tại V. League 2021, HAGL sẽ có đầy đủ bộ đôi tiền đạo Văn Toàn – Công Phương. Đây là cặp tiền đạo hứa hẹn sẽ mang đến bước ngoặt lớn cho đội bóng phố núi.

Thực lực của Văn Toàn

Năm 2018, HAGL vắng bóng tiền đạo, duy chỉ có Văn Toàn thường xuyên thi đấu. Tuấn Anh nghỉ do chấn thương. Công Phượng xuất ngoại 2 năm (ở Incheon United, Sint-Truident và Mito Hollyhock). Văn Toàn đã 1 mình chinh chiến tới 141 trận ở V-League.

Theo các thống kê, anh chỉ bỏ lỡ 9 trận ở V-League trong màu áo HAGL trong suốt 6 năm qua. Điều này cho thấy anh chính là tiền đạo có sức bền tốt.

Sau nhiều trận đấu, anh đã dần hoàn thiện được bản thân. Ở V-League, Toàn được bình chọn là một trong những tiền đạo nội chơi tốt nhất. Điểm mạnh của tiền đạo sinh năm 1996 này là lối chơi tốc độ và sự lắt léo ở hành lang phải. Ngoài ra, khả năng kiến tạo rất chuẩn xác, nhiều pha bóng khó đoán. Mùa giải 2019, anh ghi 9 bàn thắng cho HAGL.

Không chỉ ghi bàn đều đặn, tiền đạo sinh năm 1996 còn có nhiều pha lập công ấn tượng, điển hình là pha bứt tốc nhanh như điện để sút tung lưới Than Quảng Ninh, hay chạy nước rút ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội, đều ở mùa giải 2019.

Văn Toàn chỉ ghi 5 bàn ở mùa 2020 đầy biến động, nhưng khát vọng, quyết tâm của tiền đạo mang áo số 9 mang lại điểm sáng cho HAGL. Nhiều trận đấu đội bóng phố núi đã thất thế, nhưng đội phó này vẫn chạy không ngừng nghỉ, rất bền bỉ.

Sự ăn ý của bộ đôi tiền đạo Văn Toàn – Công Phượng

Mùa V.League năm nay, Công Phượng chính thức góp mặt ở đội bóng phố núi. Sự có mặt của anh sẽ giúp Văn Toàn cải thiện khiếm khuyết.

Bỏ qua sự ăn ý của cả hai, với mối liên kết bền chặt từ trong đến ngoài sân cỏ từ khi còn tập bóng trên đôi chân trần, bộ đôi tiền đạo bổ sung rất hoàn hảo những thiếu sót của nhau.

Công Phượng giỏi rê dắt, sáng tạo, đã tiến bộ hơn nhiều trong khâu dứt điểm khi khoác áo CLB TP.HCM, còn Văn Toàn luôn bền bỉ và tuân thủ chiến thuật (đôi khi cứng nhắc).

6 bàn trong 12 trận cho thấy khả năng thích nghi tốt của Công Phượng ở CLB TP.HCM dưới thời HLV Chung Hae-soung. Cầu thủ xứ Nghệ hoàn thiện, đa năng và bắt đầu xử lý đơn giản hơn; không rườm rà như trước.

Ở 2 trận giao hữu tại Bình Dương; 2 tiền đạo này nhiều lần phối hợp rất có nét; khi cả 2 thấu hiểu từng bước di chuyển của nhau dù đã 2 năm; không đá cùng màu áo CLB.

Rất có thể; HLV Kiatisak Senamuang sẽ tạo ra những nhóm cầu thủ để tập các chiêu phối hợp tấn công bài bản; như Văn Toàn – Công Phượng, Minh Vương – Ngọc Quang hay Văn Toàn – Ngọc Quang – Tuấn Anh; để tăng tính sát thương và linh hoạt cho tuyến tiền đạo.

Tạm kết

Có thể tin HLV Kiatisak sẽ có giải pháp hợp lý cho cả hai. Việc đối mặt với cặp “song sát” Công Phượng – Văn Toàn giàu tính đột biến; kỹ thuật và sức sáng tạo luôn là bài toán khó với mọi hàng phòng ngự.

Văn Toàn đã độc lập tác chiến ở HAGL quá lâu. Sự trở lại của Công Phượng sẽ mang đến giải pháp mới cho cả hai. Nếu Công Phượng và Văn Toàn cùng đạt đỉnh phong độ; đây sẽ là cặp “song sát” đáng sợ ở V-League 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *