U19 Việt Nam quyết tâm giành vé tham dự VCK U20 World Cup

U19 Việt Nam sẽ quyết tâm giành vé tham dự VCK U20 World Cup trong năm nay. Điều kiện nào để chúng ta lọt vào VCK U20?

Mục tiêu của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á

Sau buổi làm việc VFF, HLV Philippe Troussier xác định U19 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành vé tham dự VCK U20 World Cup năm 2021.

Để làm được điều này, thầy trò HLV Troussier cần lọt vào bán kết VCK U19 châu Á. Giải đấu sẽ diễn ra tại Uzbekistan vào tháng 10 năm nay. Dự kiến, U19 Việt Nam sẽ tập trung lần đầu vào tháng 8.

VCK U20 World Cup 2021 diễn ra ở Indonesia. Châu Á có 5 đại diện tham dự. Bao gồm nước chủ nhà Indonesia và 4 đội bóng có thành tích tốt nhất tại giải U19 châu Á 2020.

HLV Troussier từng đưa ra lời cảnh tỉnh cho bóng đá trẻ Việt Nam. Để thành công hơn trong tương lai cần phải chuẩn bị tốt hơn nữa.

“Bóng đá Việt Nam còn có thể làm tốt nhiều hơn nữa. Có thể sáng tạo hơn, chuyên nghiệp hơn. Hiện tại, bóng đá Việt Nam không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Sau những thành công gần đây của ĐTQG mà đội tuyển trẻ cũng phải chuẩn bị để làm tốt hơn nữa trong tương lai”, HLV người Pháp chia sẻ.

Điều kiện cho U19 Việt Nam

Theo công bố của FIFA, Châu Á sẽ có tổng cộng 5 suất vé tham dự vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2021. Ngoại trừ Indonesia được đặc cách vào thẳng trên cương vị là quốc gia đăng cai tổ chức. 4 suất vé còn lại sẽ được xác định sau cuộc đua tại giải U19 Châu Á 2020.

Do Indonesia được vào thẳng nên trong trường hợp đội chủ nhà lọt vào bán kết U19 Châu Á 2020, AFC sẽ phải tổ chức thêm một vòng play-off để trao suất vé thứ năm cho 1 trong 4 đội thua tại Tứ kết.

Tại buổi làm việc với Hội đồng huấn luyện viên quốc gia mới đây, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh mục tiêu của U19 Việt Nam là giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2021.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng. Với nhiều đợt luyện quân và triệu tập nhiều cầu thủ cho mỗi đợt. Từ đó để tuyển chọn ra lực lượng mạnh nhất.

Tạm kết

HLV Troussier đã lấy dẫn chứng trong quá khứ. Thời điểm ông dẫn dắt các đội tuyển Nhật Bản có nhiều thành tựu. Đó là ở Olympic Sydney và vô địch châu Á năm 2000. Thời điểm đó đến hiện tại, bóng đá Nhật Bản chỉ đi lên và duy trì bền vững môi trường thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

“Vấn đề của các cầu thủ trẻ Việt Nam hiện tại là các em không có nhiều giải đấu để thi đấu và trưởng thành. Đó thực sự là một hạn chế. Các cầu thủ trẻ ở Nhật Bản thì thi đấu hàng năm 50 trận. Cứ cuối tuần, các cầu thủ trẻ ở Nhật đều được chơi những trận đấu có tính chất như trận gặp U19 Việt Nam vừa rồi. Đó là lý do họ khỏe hơn, kinh nghiệm hơn, chịu sức ép được nhiều hơn cầu thủ trẻ Việt Nam”, HLV Troussier nói.

Với lợi thế về công tác chuẩn bị khi Việt Nam là quốc gia đang kiếm soát rất tốt dịch COVID-19. Và các hoạt động bóng đá đã được tổ chức trở lại. Hy vọng huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ cùng với U19 Việt Nam tái lập thành tích lịch sử của năm 2016.

Đó là thời điểm U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Họ đã xuất sắc lọt vào bán kết giải U19 Châu Á. Và giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *