Tổ Chức AFF Cup 2021 Tại Một Hay Hai Quốc Gia

Tổ Chức AFF Cup 2021 Tại Một Hay Hai Quốc Gia

Truyền thông Malaysia tiết lộ thông tin vè AFF tổ chức năm sau. Tổ chức AFF cup 2021 sẽ phân bố tại một hay hai quốc gia. Quyết định nào cũng có nguyên nhân riêng của nó. Vậy lý do về việc tổ chức giải đấu tại nhiều nơi là như thế nào?

Lo ngại sự ảnh hưởng của dịch Covid – 19

Mới đây, đề xuất về việc tổ chức AFF Cup 2021 tại nhiều quốc gia. Quyết định đã được các thành viên AFF thông qua. Điều này được đưa ra sau những lo ngại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Và mới đây tờ New Strait Times của Malaysia mới đây đưa ra thông tin. Giải AFF Cup có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau. Phương án nhằm tiết kiệm thời gian tổ chức giải.

“Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ chỉ định 1-2 quốc gia chủ nhà cho AFF Cup năm sau. Phương thức lúc trước thay vì đá theo thể thức sân nhà – sân khách như hiện nay.

AFF cup 2020 đã bị dời lại vào tháng 4/2021

Trước đó, uỷ ban giải quyết các vấn đề khẩn cấp của AFF đã đưa ra 2 mốc thời gian. Dời AFF Cup 2020 đến năm 2021, đó là tổ chức vào tháng 4 – 5, hoặc từ tháng 7 đến tháng 8”, New Straits Times hé lộ.

Xem thêm: >>>> Quyết Định Thông Minh Khi Hoãn Tổ Chức AFF Cup 2020

Quyết định thời gian dời lịch AFF cup

Đề xuất tổ chức AFF Cup 2021 trong thời gian tháng 7-8 sau đó đã không nhận được sự đồng ý. Lý do trùng với thời điểm diễn ra sự kiện Olympic Tokyo. Vì thế AFF Cup sẽ bị mất sức hút nếu diễn ra lúc đó.

Tờ báo Malaysia viết tiếp: “Các nhà tài trợ sẽ không hài lòng nếu AFF Cup trùng với Thế vận hội. Khi đó, cơ hội quảng bá bị ảnh hưởng đáng kể. Người hâm mộ sẽ tập trung sự chú ý vào Olympic”.

Nhiều sự kiện thể thao diễn ra trong khu vực

Do năm 2021 có nhiều sự kiện bóng đá trong khu vực. Vì vậy, LĐBĐ Đông Nam Á cũng đang xem xét việc tổ chức tập trung tại 1 hoặc 2 nước. Lần đầu tiên và cũng là duy nhất, tổ chức AFF Cup 2021 sẽ diễn ra tạo một hay hai nước. AFF cup 2022 chỉ được tổ chức tập trung tại 2 quốc gia là năm 2002.

Giải đấu diễn ra ở Indonesia và Singapore. Còn từ năm 2004 đến năm 2016, vòng bảng của AFF Cup diễn ra ở 2 quốc gia. Đến bán kết và chung kết, các cặp đấu đá theo thể thức lượt đi – lượt về. Từ năm 2000 trở về trước, giải được tổ chức ở 1 quốc gia tập trung.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *