Sự Thật Về Cú Đá Phạt Của Messi

Sự Thật Về Cú Đá Phạt Của Messi

Messi được biết đên như siêu sao, huyền thoại bóng đá của thế giới. Anh nắm trong mình kỹ thuật chơi bóng điêu luyện. Phong độ chơi bóng không bao giờ giảm sút. Trong đó, cú đá phạt của Messi giúp anh trở thành tay sút phạt hàng đầu thế giới.

Rèn luyện gian khổ để có cú đá phạt chuẩn xác

Lionel Messi được xem là một trong những chuyên gia sút phạt hàng rào hàng đầu thế giới. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, siêu sao người Argentina đã có không dưới 50 lần làm tung lưới. Đối thủ không khống chế được từ những quả đá phạt trực tiếp.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để có được thành công được trau dồi gian nan. Từ những cú đá phạt tạo ra đường cong hoàn mỹ và mang về bàn thắng cho đội nhà. Messi đã phải rèn luyện gian khổ như thế nào.

Mới đây, tiến sĩ Rajpal Brar đã công bố một kết quả nghiên cứu gây chấn động. Theo đó, cú đá phạt của Messi đã dồn toàn bộ trọng lực cơ thể vào… mắt cá chân trụ (chân phải). Điều này sẽ tạo ra cảm giác giống như khi bạn bị bong gân mắt cá.

Messi là một trong những cầu thủ sút phạt hàng đầu thế giới

Xem thêm: >>>> Lịch Thi Đấu Dày Đặc, Barca Bổ Sung Thêm 6 Cầu Thủ

Kỹ thuật giúp Messi kiểm soát được mọi cú dứt điểm

Tiến sĩ Brar gọi đó là “bong gân đảo ngược”. Trong trường hợp của Messi, siêu sao sinh năm 1987 đã tập luyện để cho phép kiểm soát chuyển động đó. Theo Marca, trong các buổi tập, Messi sử dụng búp bê nhựa để thực hiện những cú sút phạt góc 50 độ.

El Pulga đã dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào mắt cá chân phải. Mục đích là trước khi sút bóng bằng chân trái, giúp anh ổn định và kiểm soát mọi cú dứt điểm. Như vậy, cú sút bóng của Messi giúp đội nhà ghi bàn và giành chiến thắng về mình.

Không một khung thành nào cản trở được quả sút của Messi

Để cải thiện độ chính xác của đường bóng, Messi cong vai và ngực. Anh còn gù người vào một vị trí nhỏ gọn hơn để vuốt bóng. Tất cả để cố gắng tạo ra một lực tác động vuông góc với đường chuyển động của quả bóng.

Quá trình luyện tập quả thật rất gian khổ, không có gì là màu hồng. Vì vậy, mọi người đừng lầm tưởng cú sút của Messi là trời phú. Mọi thứ đều do sự khổ công mới có. Chính vì vậy, anh luôn sống khiêm nhường và khiêm tốn để ai cũng yêu mến mình. Tính cách đó khó có ngôi sao bóng đá nào có được.

Kỹ thuật sút phạt qua bao nhiêu luyện tập gian khổ

Đẳng cấp chơi bóng của anh không chỉ gói gọn ở CLB Barcelona mà đã vươn ra ngoài thế giới. Tất cả đều biết anh có kỹ thuật chơi bóng đẳng cấp. Tuy không còn trẻ nhưng khó có cầu thủ nào có thể vượt mặt anh.

Như vậy, chúng ta đã biết được lý do cú sút phạt của Messi điêu luyện như vậy. Mọi thứ cầu thủ này có được đều do sự chăm chỉ mà ra. Anh đam mê bóng đá và luôn muốn cống hiến. Người xem được chứng kiến những pha bóng điêu luyện nhất.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *