Smith Rowe trở thành yếu tố không thể thiếu của Arsenal

Smith Rowe đang xóa tan đi bầu không khí khủng hoảng ở Arsenal. Tài năng 20 tuổi  đã và đang trở thành một trụ cột chính của Pháo Thủ. Trận đấu với Newcastle dường như rất tệ đối với Emile Smith Rowe, khi trọng tài Chris Kavanagh rút ra tấm thẻ đỏ sau pha phạm lỗi phút 90+4. May mắn thay, ông Kavanagh đã thay đổi quyết định của mình  và chỉ dùng tấm thẻ vàng.

Smith Rowe có tố chất của một tài năng trẻ trong tương lai

Nhiều cầu thủ trẻ sẽ xuống tình thần khi rơi vào tình cảnh đó. Nhưng đối với Smith Rowe thì không. Anh vẫn chơi với sự tự tin một cách đáng ngạc nhiên khi liên tục tìm kiếm khoảng trống.

Smith Rowe trở thành yếu tố không thể thiếu của Arsenal
Smith Rowe có tố chất của một tài năng trẻ trong tương lai

Phút 109, cầu thủ 20 tuổi này di chuyển tìm vị trí rất thoáng. Dù không nhận được đường chuyền của đồng đội nhưng nó giúp anh cắt đường bóng của đối thủ. Đồng thời là cơ sở để tái tạo tình huống tấn công. Ngay sau đó anh thực hiện pha chạy chỗ thông minh khác để đón cú đánh đầu chuyền của Alexandre Lacazette và dứt điểm thành bàn vào góc xa.

Bàn thắng này giúp cả đội tiến vào vòng 4 Cúp FA. Đồng thời kéo dài mạch thắng lợi lên con số 4 ở mọi đấu trường cho Pháo Thủ. Không hề có sự trùng hợp ở đây khi cả 4 chiến thắng này đều mang dấu ấn của Smith Rowe. Như HLV Mikel Arteta nói, tài năng người Anh “ngày càng trở nên quan trọng với đội bóng”. Trải qua 3 trận Premier League đá chính đã qua anh đã có 2 kiến tạo. Sau đó là có màn thể hiện cực kì tốt trước Newcastle”.

Emile Smith Rowe giúp Pháo Thủ Vào vòng 4 FA Cup

Vào tháng 7 năm ngoái, Arteta đã đón Smith Rowe trở lại sau thời gian cho mượn tại Huddersfield Town. Nhưng có vẻ chiến lược gia người Tây Ban Nha đã không dùng cầu thủ này trong thời gian qua. Dù sao, ông đã có rất nhiều các lựa chọn chất lượng trên tuyến đầu, bao gồm tân binh Willian. Hệ thống 3-4-3 cũng không đủ chỗ cho Smith Rowe, người thích chơi ở vị trí “số 10” hoặc “số 8”. 

Smith Rowe trở thành yếu tố không thể thiếu của Arsenal
Emile Smith Rowe giúp Pháo Thủ Vào vòng 4 FA Cup

Cho đến khi Arsenal có vấn đề về sự sáng tạo và gặp khủng hoảng phong độ. Arteta buộc phải tìm ra giải pháp. Và ông đưa ra quyết định đặt niềm tin vào cầu thủ sinh ra ở Croydon, thị trấn nam London.

Giờ thì Arteta có nhận ra hiệu quả của hành động đó. 6/8 trận đã chơi, Smith Rowe luôn tham gia vào quá trình ghi bàn. Cho đến nay anh đã đóng góp 2 bàn, 4 kiến tạo, giúp Pháo thủ thắng 7 trận trong số đó. Đột nhiên, một Arsenal nhạt nhẽo và vô hại bỗng trở nên vô cùng sáng tạo trong lối chơi. Đó là nhờ vào khả năng phát hiện và khai thác khoảng trống hiệu quả của Smith Rowe. Anh đã tạo nên sự khác biệt bởi đường chuyền xuất sắc và sự chính xác trong khâu dứt điểm.

Tại Premier League, Smith Rowe dẫn đầu Arsenal với trung bình 2,3 cơ hội tạo ra mỗi 90 phút. Thống kê tương ứng của Willian chỉ là 1,7 còn Kieran Tierney là 1,3. Bình quân, cứ 38,5 phút thi đấu tiền vệ 20 tuổi lại thiết lập một đường chuyền có thể dẫn đến bàn thắng. Con số này nhanh hơn 53,4 phút của Willian và 68,1 phút của Tierney. Smith Rowe vẫn luôn được so sánh với Kevin De Bruyne, đồng đội gọi anh là “De Bruyne vùng Croydon”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *