Man City sẽ tạo điều kiện nếu Sergio Aguero muốn tìm bến đỗ mới

HLV Mauricio Pochettino thể hiện ý định muốn có Sergio Aguero ở PSG. Và nếu Aguero cũng muốn ra đi? Man City nên để anh đi ngay trong mùa Đông này là thời điểm hợp lý nhất.

Man City liệu có bán Sergio Aguero vào kì chuyển nhượng mùa Đông

Dù chỉ được chút tiền ít ỏi nhưng có vẫn hơn không, trong thời buổi khó khăn này. Vấn đề là cân bằng sổ sách vì luật công bằng tài chính, chứ không phải Man City giàu hay nghèo. Man City nên bán Sergio Aguero vì cho dù đây là huyền thoại – mãi mãi là huyền thoại Man City. Theo cựu thủ môn David James, thì đội bóng của Pep Guardiola cũng đã không còn phụ thuộc vào chân sút này. Giữ lại Aguero mới dễ phát sinh nhiều chuyện. Một trung phong gặp nhiều chấn thương, không biết rõ khả năng ra sân hoặc phong độ cụ thể trong trận đấu trước mắt. Vấn đề này sẽ gây bất lợi cho những toan tính chuyên môn.

Man City sẽ tạo điều kiện nếu Sergio Aguero muốn tìm bến đỗ mới
Man City liệu có bán Sergio Aguero vào kì chuyển nhượng mùa Đông

 Cuối cùng, nếu như Aguero muốn ra đi thì đây là cơ hội quá tốt cho cả 2 bên. Guardiola sẽ rất vui lòng để anh ra đi – dù ông ta sẽ nói vài câu ngược lại trên mặt báo. Đấy sẽ không phải là hành động loại bỏ Aguero. Ngược lại là đằng khác: đấy sẽ là một nghĩa cử đẹp của Man City – chiều lòng cầu thủ đã cống hiến bao công sức suốt 10 năm qua.

Nhưng nói cho cùng, tất cả đều chỉ là những chữ “nếu”. Man City mà chia tay với Aguero trong mùa Đông này thì thì đây có lẽ sẽ là một biểu tượng biểu tượng. Đội bóng của Guardiola sẽ khác rất xa so với những gì được biết đến trong nhiều năm qua. Bằng không, những vấn đề sẽ được giữ nguyên, chính vì vậy phải có thay đổi lớn. Từ nay, đội bóng không còn là Man City “của Aguero” nữa, bất kể là anh đi thật hay chờ đến thời điểm quyết định cuối mùa. Hay cả khi Aguero ký hợp đồng mới với Man City.

Man City sẽ phải đưa ra quyết định bán hay giữ lại Aguero   

Cách đây vài ngày, theo tờ The Sun, Guardiola nói rằng: “Aguero phải được mời ký hợp đồng mới với những điều khoản xứng đáng với anh”. Trong những chuyện như thế này, hễ Guardiola nói gì, mọi người đều sẽ nghĩ đến những chuyện ngược lại.

Man City sẽ tạo điều kiện nếu Sergio Aguero muốn tìm bến đỗ mới
Man City sẽ phải đưa ra quyết định bán hay giữ lại Aguero   

Ít ra, Guardiola hoặc Man City nói chung đang đứng trước vấn đề Aguero. Điều này dễ hơn rất nhiều so với hoàn cảnh của Real Madrid trước Sergio Ramos, Barcelona trước Lionel Messi. Hệ quả là, khi không có Aguero, Guardiola sẽ rất dễ dàng chứng minh khả năng thay đổi của mình.

Man City từ nay sẽ phải khác xa về lối chơi, quan điểm từ trước đến giờ vẫn thường thấy. Tất nhiên, bản thân sự thay đổi không nhất thiết phải có kết quả tốt. Nhưng đôi khi, không thay đổi tức đã thụt lùi so với hiện tại. Guardiola rất cần thay đổi cho cả đội bóng. Một vài chi tiết đã dần hiện ra rõ hơn, như phòng thủ kỹ hơn, biết trân trọng tỷ số ….

Nhưng tất nhiên, một “triết gia bóng đá” như Guardiola thì không thể chỉ thay đổi nhỏ như vậy. Người ta nghĩ Pep hoặc Man City nói chung đã đi trên đoạn kết của một chu kỳ thành công. Thực tế đúng là như vậy. Vấn đề là sẽ có hay không có một Man City mới mẻ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *