Sài Gòn FC thay máu lực lượng, Nhật hóa đội hình trước V-League 2021

Sài Gòn FC đã có những động thái tích cực trước V-League 2021. CLB không chỉ đón tân binh mà còn có cả chuyên gia từ Nhật Bản.

Sài Gòn FC quyết tâm thay máu lực lượng

CLB Sài Gòn là đội có sự thay đổi lớn nhất trước thềm V.League 2021. Mới đây, đội  đã công bố danh sách nhân sự cho mùa giải 2021. Theo danh sách này, Sài Gòn FC chỉ có 8 cầu thủ cũ. Đó là Phạm Văn Phong, Nguyễn Nam Anh, Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Văn Ngọ, Cao Văn Triền. Ngoài ra còn có, Nguyễn Minh Trung, Huỳnh Tấn Tài, Võ Nguyên Hoàng.

12 tân binh còn lại là những gương mặt mới. Đó là:

 • Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn (cựu tuyển thủ U23, An Giang)
 • Trung vệ Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa)
 • Trung vệ Nguyễn Công Thành (TP.HCM)
 • Trung vệ Thiago Santos (Nam Định)
 • Hậu vệ Trần Mạnh Cường (Nam Định)
 • Hậu vệ Dương Văn Trung (Bình Phước)
 • Hậu vệ Lê Vương Minh Nhất (trẻ TP.HCM)
 • Tiền đạo Đỗ Merlo (Nam Định)
 • Tiền vệ Bùi Xuân Quý (Tây Ninh)
 • Tiền vệ Lý Trung Hiếu (PVF)
 • Tiền vệ Tẩy Văn Toàn (PVF)
 • Trung vệ Nguyễn Duy Triết (PVF).

Ngoài ra, đáng chú ý là 3 ngoại binh từ Nhật Bản. Điều này chính là mở đầu cho chiến lược “Nhật hóa” đội hình của Sài Gòn FC.

Lý giải từ ông bầu của CLB

Sau mùa giải 2020 có thể nói là rất thành công, Sài Gòn FC đang có những nước đi táo bạo và mới mẻ để hướng tới tương lai. Trước đó, đội bóng áo hồng đã gây sốc khi chia tay đến 21 người nằm trong ban huấn luyện và cầu thủ trước khi bước vào mùa giải 2021, trong đó có không ít người được xem là “công thần” ở mùa rồi.

Thay vào đó, đội chủ sân Thống Nhất đã chiêu mộ nhiều gương mặt mới cả trên băng ghế huấn luyện cho đến cầu thủ. Nổi bật trong số này là “bộ sậu” gồm những chuyên gia bóng đá, phụ trách chiến lược và các sao bóng đá đến từ Nhật Bản.

Về việc này, CLB Sài Gòn cũng không giấu diếm mục tiêu “J-League hóa” và làm cho mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản ngày càng khăng khít hơn. Sau một mùa giải tiếp quản và đứng sau những thành công khó tin của CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình (hay còn gọi là Bầu Bình) đã bắt đầu lộ diện với tư cách là CEO, đồng thời là chủ tịch đội bóng.

Bên cạnh đó, bầu Bình còn tiết lộ những lợi ích từ việc liên kết với bóng đá Nhật Bản. Không chỉ các chuyên gia, cầu thủ Nhật Bản sẽ xuất hiện nhiều ở Việt Nam và các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ có cơ hội được xuất ngoại để thi đấu ở môi trường bóng đá hàng đầu châu Á.

Tạm kết

Trước đó, ngay khi kết thúc V-League 2020, Sài Gòn FC đã chia tay liền 19 cầu thủ, tạo ra cú sốc lớn với làng bóng đá Việt Nam.

Được biết, lãnh đạo Sài Gòn FC muốn triệt để thay máu, hoàn toàn tẩy sạch tầm ảnh hưởng của bầu Hiển và phải là “bình mới, rượu mới”.

Tuy nhiên, cách làm của Sài Gòn FC lại khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy khó hiểu. Với một đội bóng vốn chưa có nền tảng vững vàng, việc thay máu nhân sự ồ ạt nhiều khả năng sẽ khiến Sài Gòn FC nếm trái đắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *