Quyết Định Thông Minh Khi Hoãn Tổ Chức AFF Cup 2020

Quyết Định Thông Minh Khi Hoãn Tổ Chức AFF Cup 2020

Các thành viên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã hợp nhiều lần. Sau cùng, họ đã đưa quyết định hoãn AFF cup 2020. Giải đấu sẽ chính thức trở lại vào tháng 4/2021. Theo đó, BLV Quang Huy cho đó chính là quyết định thông minh trong mùa dịch này.

Ý kiến của BLV Quang Huy khi lịch AFF cup bị dời

Một cuộc họp mới đây của Uỷ ban giải quyết các vấn đề khẩn cấp của AFF. Các quốc gia trong khu vực đều thống nhất với đề xuất tổ chức giải AFF Cup vào tháng 4 năm sau. Lý do đề ra trước  những lo ngại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Đánh giá về quyết định này, BLV Quang Huy tâm sự với Webthethao: “Bây giờ tính mạng con người mới là quan trọng, chúng ta không thể thờ ơ được. Việc quyết đoán hoãn AFF cup 2020 sang năm sau cũng là một cách tháo gỡ cho nhiều liên đoàn.

BLV Quang Huy cho biết AFF cup 2020 bị dời là giải pháp tốt chi nhiều liên đoàn

Xem thêm: >>>> Phút Xuất Thần Của Vũ Minh Tuấn Làm Sân Mỹ Đình Vỡ Hòa

Dời AFF cup là quyết định thông minh nhất

Đặc biệt, các giải vô địch Quốc gia trong nước, sau khi nhận tin AFF Cup 2020 đã dời sang năm sau. V-League hay Cup QG 2020 thích đá lúc nào cũng được, không bị cấn về thời gian. Hoãn AFF Cup 2020 lúc này thật sự văn minh và thông minh. Trước đó, cả Euro và Olympic đều hoãn mà. Nói chung, hoãn AFF Cup 2020 là rất cần thiết”.

BLV Vũ Quang Huy cũng cho rằng việc hoãn AFF Cup cũng giúp các cầu thủ rất nhiều. Họ không lo bị quá tải, khi phải thi đấu liên tục từ giờ tới cuối năm.  “Bóng đá Việt Nam đang bị lấn cấn, cả trong nước và quốc tế khi dịch diễn biến phức tạp trở lại. Tuy nhiên, lúc này, các cầu thủ đá dày, đá nhiều để giải đấu cuốn chiếu cũng an tâm. Họ không bị lo quá tải”.

Trước việc bóng đá Việt Nam có thể bị ‘dồn toa’ khi AFF Cup dời sang tháng 4/2021, BLV Quang Huy cho hay: “Ở góc độ cầu thủ, mọi thứ vẫn ổn. Hiện tại tôi cũng chỉ cầu mong sao hết dịch thôi. Năm sau kể cả đá dày đến mấy, các cầu thủ tâm lý thoải mái, hưng phấn và kích thích. Họ sẽ chơi tốt thôi”.

Tiết lộ mới nhất về giải AFF cup

Ở một diễn biến mới nhất, truyền thông Malaysia mới đây đã tiết lộ chuyện giải AFF Cup. Giải đấu có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau. Phương án này được tính đến nhằm tiết kiệm thời gian tổ chức giải.

Như vậy, hoãn trận đấu và đưa ra phương án tối ưu cho giải đấu đã được dự tính. Nhiệm vụ của các cầu thủ lúc này là hãy chăm chỉ luyện tập. Hy vọng trong tương lai, người xem sẽ được chứng kiến những pha bóng đẹp mắt.

Tình hình dịch bệnh Covid – 19 ở các nước đang phức tạp. Việc hoãn AFF cup 2020 để bảo vệ sức khỏe của cầu thủ lẫn người hâm mộ. Mặc khác, các giải đấu quá dồn làm cho cầu thủ không có thời gian nghỉ ngơi. Nhiều người đã bày tỏ việc hoãn giải đấu là quyết định thông minh.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *