Quãng Thời Gian Đen Tối Của Iniesta Ở Barca

Quãng Thời Gian Đen Tối Của Iniesta Ở Barca

Chia sẻ với báo chí Nhật Bản gần đây, tiền vệ Iniesta nói đã nói có những kỉ niệm thật sự khó quên. Anh đã thi đấu trong màu áo Barcelona và tỏa sáng trên sân. Vậy điều kinh khủng đã xảy đến cho tiền vệ này là gì mà phải nói đến “khủng khiếp”?

Thời kỳ thi đấu đỉnh cao

Andres Iniesta khoác áo Barcelona giai đoạn 2002-2018. Thời kỳ đỉnh cao của anh là ở mùa giải 2008/09. Anh đã cùng Gã khổng lồ xứ Catalan giành cú ăn ba gồm: Champions League, La Liga và Cúp Nhà vua Tây Ban Nha lịch sử.

Tuy nhiên, sau cú ăn ba vĩ đại ấy là quãng thời gian đen tối nhất sự nghiệp tiền vệ sinh năm 1984. Chia sẻ với truyền thông Nhật Bản mới đây, Iniesta tiết lộ: “Thời điểm đó tôi chỉ mong sớm đến buổi đêm để uống thuốc ngủ và nghỉ ngơi. Quãng thời gian đó thật kinh khủng. Tôi chỉ muốn được ngủ“.

Các bạn chưa trải qua nên chắc chắn không thể biết được cảm giác của tôi lúc đó kinh khủng thế nào. Tình trạng của tôi vào thời điểm cuối năm 2009 thực sự rất tệ. Những người thân của tôi đều biết chuyện. Nhưng tôi chưa bao giờ xin nghỉ tập hoặc thi đấu“, Iniesta nói.

Tiền đạo đã có những khó khăn hết sức khó khăn khi thi đấu cho Barca

Xem thêm: >>>> Sự Thật Về Cú Đá Phạt Của Messi

Sự ra đi của người bạn thân càng khiến anh suy sụp

Sau khi giành cú ăn ba lịch sử cùng Barca, Iniesta nhận tin xét đánh từ cậu bạn thân Daniel Jarque. Trong chuyến du đấu cùng CLB Espanyol, Jarque đã vĩnh viễn nằm xuống sau một cơn trụy tim.

Sự ra đi đột ngột của Jarque không khiến gia đình, người thân và làng túc cầu thế giới thực sự bàng hoàng. Iniesta rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý, trầm cảm nặng trong vòng nhiều tháng. Rất may là bạn bè, người thân, đặc biệt là cô bạn gái hiện tại là vợ của anh đã luôn bên cạnh để động viên, chăm sóc.

Những người xung quanh đã giúp tôi vượt qua cú sốc. Tôi luôn rất biết ơn họ“, Iniesta chia sẻ.

Hiện tại Iniesta đang khoác áo CLB Vissel Kobe tại Nhật Bản. Anh gia nhập Vissel Kobe năm 2008, ngay sau khi chia tay Barcelona. Cùng đội bóng mới, Iniesta đã giành Cúp Hoàng đế Nhật Bản 2019 và Siêu Cúp Nhật 2020.

Quá nhiều các áp lực khiến anh rời khỏi quê nhà

Nhiều chuyện buồn dồn dập, tuổi đã lớn nên nhường bước cho thế hệ trẻ nên anh quyết định ra đi. Iniesta muốn thoải mái chơi bóng, không quá áp lực về thành tích. Vì thế, anh đã chọn Nhật Bản là bến đỗ cuối cùng cho mình.

Dù chơi bóng ở đâu, tài năng của anh cũng tỏa sáng trên sân cỏ. Anh đã giúp cho CLB mình thi đấu đạt được thành tích cao. Có thể nói, CLB sở hữu được anh quả thật rất may mắn. Anh vẫn còn muốn được cống hiến hết mình cho sự nghiệp bóng đá.

Như vậy, ta đã hiểu lý do tại sao Iniesta gặp khủng hoảng khủng khiếp khi thi đấu cho Barcelona. Áp lực thành tích, anh phải luyện tập ngày đêm để mang lại thành tích cao. Nhưng hiện tại, tinh thần của anh đã ổn định và đang duy trì được phong độ.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *