Quả bóng vàng nữ 2020: Huỳnh Như tiếp tục tỏa sáng

Quả bóng vàng nữ 2020 đã chính thức có chủ nhân. Đó là tiền đạo Huỳnh Như. Đây là lần thứ 3 liên tiếp nữ tiền đạo đăng quang danh hiệu.

Quả bóng vàng nữ 2020 và chủ nhân xứng đáng

Tối 12/1, tại TPHCM, báo Sài Gòn Giải phóng đã tổ chức Gala công bố và trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Ở hạng mục của nữ, cầu thủ Huỳnh Như (CLB Thành phố Hồ Chí Minh) được trao danh hiệu Quả bóng Vàng. Trong mùa giải 2020, tiền đạo Huỳnh Như đã thi đấu xuất sắc. Nữ tiền đạo đã giúp TP Hồ Chí Minh bảo vệ ngôi Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020.

Đây là lần thứ 3 Huỳnh Như nhận giải này. Sau năm 2016 và 2019. Nhận Quả bóng Vàng nữ 2020, tiền đạo Huỳnh Như gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của người hâm mộ. Và, các đơn vị đã dành cho cá nhân nữ cầu thủ này. Ngoài ra, đó là các đồng nghiệp trong một năm đầy biến động của bóng đá, nhất là bóng đá nữ.

Quả bóng Bạc thuộc về Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội). Trong khi Quả bóng Đồng được trao cho thủ môn Trần Thị Kim Thanh (TP Hồ Chí Minh).

Ở bóng đá nam, giải Quả bóng Vàng 2020 được trao cho cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC). Xếp sau Văn Quyết là 2 cầu thủ của CLB Viettel: Bùi Tiến Dũng (Quả bóng Bạc). Quế Ngọc Hải (Quả bóng Đồng).

Tiền đạo Huỳnh Như: Sự nghiệp thăng hoa

Ở tuổi 29, Huỳnh Như là cỗ máy hoạt động không biết mệt mỏi. Nên nhớ, nếu ở độ tuổi này, cầu thủ nam còn khó duy trì được phong độ cao. Nhưng với nữ cầu thủ Huỳnh Như, cô vẫn là chân sút lợi hại bậc nhất của bóng đá nữ Việt Nam. Nhìn lại hành trình vừa qua, chân sút quê Trà Vinh luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là ý chí, quyết tâm và bản lĩnh phi thường của tiền đạo khét tiếng bậc nhất khu vực ĐNA.

Bắt đầu giành danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG năm 2013, Huỳnh Như đã có bước tiến vô cùng ấn tượng. Khi chị trở thành chủ nhân Quả bóng vàng nữ từ năm 2016. 3 năm sau đó, Huỳnh Như tiếp tục giữ vị trí số 1. Năm 2020, cô lại được xướng tên ở hạng mục cao nhất.

Không chỉ là người có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong phòng thay đồ đội nữ TP.HCM. Huỳnh Như còn là đội trưởng ĐTQG nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung luôn lấy Huỳnh Như là hình mẫu, tấm gương để hướng dẫn các cầu thủ trẻ cần học hỏi về ý chí phấn đấu, rèn chuyên môn. “Giá trị của Huỳnh Như không đơn thuần là tiền đạo chủ lực của đội tuyển. Mà cô ấy luôn biết khích lệ tinh thần các đồng đội trẻ không được bỏ cuộc trong bất cứ hoàn cảnh nào”, HLV Mai Đức Chung nói về học trò ruột của mình.

Tạm kết

Từ Trà Vinh lên TP.HCM lập nghiệp, Huỳnh Như cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng cô đã nghĩ ra nhiều cách để tạo lập cuộc sống. Đó là bằng nghề tay trái kinh doanh nước giải khát. Với Như, đó là cần câu cơm. Cũng là nơi tiếp thêm sự an tâm cống hiến, chạy theo niềm đam mê trái bóng tròn. Cầu thủ nữ luôn vất vả hơn các đồng nghiệp nam về thu nhập. Nhưng Huỳnh Như đã biến những vất vả, khó khăn thành động lực để mình bước tiếp.

Lần thứ 2 liên tiếp giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam, Huỳnh Như đã bước vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá nữ trong sự ngưỡng mộ của giới chuyên môn và NHM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *