Quả bóng vàng Nam 2020: Văng Quyết xứng đáng

Quả bóng vàng Nam 2020: đã xác định được chủ nhân. Đó là Nguyễn Văn Quyết – CLB Hà Nội. Anh xứng đáng với danh hiệu này sau 10 năm cống hiến.

Danh hiệu QBV Việt Nam đã xướng tên tiền vệ Nguyễn Văn Quyết. Đó là thành quả cho sự cống hiến miệt mài suốt nhiều năm từ cấp độ CLB cho đến ĐTQG.

Quả bóng vàng Nam 2020: Nỗ lực được đền đáp xứng đáng

Tuy nhiên, với nhiều người, họ cho rằng anh không thực sự xứng đáng với danh hiệu này. Và là cầu thủ gây tranh cãi từ phía các CĐV. Có lẽ, kể từ sau pha giật cùi chỏ với Nghiêm Xuân Tú tại vòng đấu cuối cùng mùa giải 2017. Quyết gây ra cái nhìn không tốt với NHM. Nhưng phải ai thực sự hiểu anh mới biết rằng cầu thủ này đang chơi bóng với tôn chỉ “Chiến thắng là đích đến cuối cùng”. Chính vì điều đó mà anh bị loại khỏi top đề cử QBV 2017. Mặc dù tiền vệ sinh năm 1991 chơi cực hay trong suốt mùa giải ấy.

Bạn có thể không yêu mến CLB Hà Nội. Bạn có thể không thích gì Văn Quyết. Nhưng hãy tôn trọng bởi thủ quân đội bóng thủ đô là người lao động hăng say, chuyên nghiệp. Anh có nỗi khát khao cháy bỏng, sự bền bỉ, vững chí của một cầu thủ tuổi 29, người cố gắng chiến đấu cho mục tiêu cao nhất.

Văn Quyết, QBV xứng đáng không chỉ vì phong độ tốt mùa này mà ổn định tốt suốt những năm qua. Mọi bất công với số 10 CLB Hà Nội đều cần phải có giới hạn và điểm dừng. Hãy chúc mừng Quyết và phân tích sự thành công của anh. Biết đâu có thể rút ra được bài học, cái nhìn mới về chàng tiền vệ này.

Đúng với dự đoán của giới chuyên môn

2020 là một năm đầy biến động trên nhiều phương diện. Một năm ĐTQG phải trì hoãn. Nhưng đó mang đến may mắn cho Văn Quyết khi anh được tung hoành tại cấp CLB. Mặc cho đội bóng của bầu Hiển không vô địch V-League. Nhưng QBV vẫn thuộc về tiền vệ sinh năm 1991 này hoàn toàn thuyết phục.

Đó là lời khẳng định của BLV Quang Huy. Người đã chứng kiến Văn Quyết đã đóng góp rất nhiều vào thành tích đội bóng chủ quản. Không những thế, trong nhiều năm theo đánh giá từ Instat, tiền vệ đội trưởng CLB Hà Nội luôn thuộc top 5 cầu thủ hay nhất V-League.

Phải ai theo dõi giải đấu số 1 Việt Nam thì sẽ hiểu rõ những thống kê này đưa ra là đúng. Ngay mùa giải năm vừa rồi, số 10 đội bóng thủ đô có số phút thi đấu cao nhất (1746 phút). Con số này hơn hẳn so với các ứng cử viên đứng trên sân khấu cùng anh. 5 bàn thắng tại cúp Quốc gia, 5 pha lập công và 3 đường kiến tạo tại V-League. Đây là con số ấn tượng mà người em Quang Hải chưa thể bắt kịp.

Tạm kết

QBV Việt Nam không chỉ dựa vào thống kê hay danh hiệu tập thể. Nó còn nhìn vào sự đóng góp trong lối chơi của CLB. Mùa giải 2020 thực sự tàn phá đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm. Có thời điểm đội hình họ hổng tới mức vá không kịp do chấn thương liên miên từ các trụ cột. Đó là Đình Trọng hay Duy Mạnh. Giữa cơn bão ấy, Văn Quyết như một anh cả đầu tàu, dẫn dắt toàn đội bứt phá đến ngôi vị Á quân.

QBB Việt Nam 2014 luôn là tấm gương cho đàn em của mình noi theo, anh thúc giục toàn đội tiến lên. Ngoài ra, tiền vệ 29 tuổi còn luôn tỏa sáng đúng lúc trong những thời điểm đội bóng khó khăn nhất. Chính vì lẽ đó anh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG trong đợt hội quân cuối năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *