PSG đã sống dậy dưới thời của Tân HLV  Mauricio Pochettino

Ông Mauricio Pochettino chính thức kế nhiệm Thomas Tuchel để dẫn dắt PSG với hy vọng sẽ giúp đội bóng thủ đô Paris Pháp thành công hơn và mang phong cách tấn công rõ nét. Cựu HLV Tottenham nhấn mạnh 3 yếu tố làm thay đổi diện mạo gã khổng lồ. Hy vọng với những tài năng cũng như kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của tân HLV. Sẽ giúp đội bóng này sẽ lấy lại những gì mà họ đã không thể đạt được dưới thời cầm quyền quả các HLV khác.

Sau một mùa giải ở Southampton, Pochettino trở thành huấn luyện viên mới của Tottenham. Và đưa đội bóng đến top 3 trong ba mùa trong bốn mùa giải đầu tiên của mình. Pochettino đã dẫn dắt Tottenham vào chung kết UEFA Champions League năm 2019. Lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Sau chuỗi thành tích bết bát trong nước. Pochettino đã bị Tottenham sa thải vào tháng 11 cùng năm.

Chính thức trở thành người cầm quyền sau 20 năm

HLV Mauricio Pochettino đã chính thức ra mắt CLB PSG với bản hợp đồng cho đến giữa năm 2022. Kèm theo đó là điều khoản được gia hạn thêm một năm nữa. Khi ông Pochettino còn là một cầu thủ ông đã  từng chơi cho PSG giai đoạn từ 2001-2003.  Chính vì thế lần trở lại sau 20 năm này đã được Chủ tịch Nasser Al Khelaifi ngợi khen là cựu đội trưởng trở về ngôi nhà thân yêu cũ.

pochettino-newcastle-gide

 

Ông Pochettino sau khi vào nắm quyền đã có những thay đổi trong đội hình như. Ông đã đưa Tottenham vào chung kết Champions League mùa hè 2019 thì tới tháng 11 cùng năm đã bị sa thải. Tình trạng của HLV người Argentina hao hao giống với HLV Thomas Tuchel với PSG. Người cũng đưa đội bóng thủ đô Paris vào chung kết Champions League mùa hè 2020 và mới bị sa thải cuối tháng 12 vừa qua.

Ông Pochettino ra mắt người hâm mộ PSG và những cảm xúc khó tả

Ngay khi nhận chức ông đã có những lời đầu tiên với người hâm mộ PSG. Ông Pochettino cho biết sẽ cố gắng hết sức để giúp mọi người tìm lại sự cuồng nhiệt với đội bóng. Bởi PSG có tiềm lực to lớn và sẽ làm hết sức mình để “tối ưu hóa” kết quả của từng trận đấu. HLV 48 tuổi này cũng đưa theo người trợ lý thân cận Miguel D’Agostino.  “Chúng tôi ở đây để giúp PSG và các cầu thủ đạt được điều họ mong muốn. Đó là giành những danh hiệu vô địch. Chúng tôi muốn giúp các cầu thủ có sự mạnh mẽ về tinh thần. Một phong cách chơi riêng biệt và tất cả mọi người sẽ tuân thủ nó”.

Ajax v Tottenham Hotspur - UEFA Champions League Semi Final: Second Leg

 

Ông Pochettino cho biết sẽ có 3 thứ cần xây dựng ở sân Công viên các hoàng tử là kỷ luật, sự tôn trọng và tình bạn. Chiến thuật và tâm lý là hai thứ không tách rời nhau. Khi ông Pochettino dẫn dắt Tottenham sẽ được lặp lại ở PSG. “Kỷ luật là quan trọng nhất. Thứ đó thì sự tôn trọng lẫn nhau không chỉ là trong cầu thủ mà cả đối với nhân viên tại CLB… cũng phải được tôn trọng. Từ đó, họ sẽ tạo được tình bạn trên sân tập, sân đấu và cả bên ngoài đường piste”, ông Pochettino nói.

Nhà cầm quân người Argentina bắt đầu hướng dẫn các học trò mới buổi đầu tiên. Vào ngày Chủ nhật này kèm hy vọng một tương lai tươi sáng cho PSG. 

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *