Phạm Thành Lương – Cầu thủ nhận quả bóng vàng Việt Nam nhiều nhất

Phạm Thành Lương đã có 4 năm liên tiếp được nhận quả bóng vàng Việt Nam. Anh đang là cầu thủ nhận quả bóng vàng VN nhiều nhất hiện nay.

Phạm Thành Lương lập kỷ lục quả bóng vàng Việt Nam

Trước giải Quả Bóng vàng Việt Nam, cầu thủ vinh dự nhận nhiều Quả Bóng Vàng Việt Nam đã được gọi lại tên. Đó là Phạm Thành Lương. Anh là cầu thủ giữ kỷ lục nhận Quả bóng vàng 4 lần. Đó là năm 2009, 2011, 2014 và 2016.

Năm 2010, anh còn được nhận Quả Bóng Bạc. Như vậy, số lần anh được vinh danh chạm đến con số 5. Hiện tại, chưa có cầu thủ nào vượt qua kỷ lục này.

Ngoài kỷ lục của riêng mình, anh cũng là cầu thủ trẻ nhất trong danh sách các kỷ lục gia của Giải Quả Bóng Vàng. Hiện anh đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Trong khi các lứa cầu thủ khác đã giải nghệ. Chỉ còn lại Tài Em và Anh Đức. Tuy nhiên 2 cầu thủ này đã ngoài 30, sức lực cũng vì thế mà kém đi. Do vậy khả năng nâng cao thành tích là điều tương đối khó.

Vượt qua thành tích của Công Vinh ở Quả Bóng Vàng

Trước đó, thành tích của anh và công Vinh ngang bằng nhau. Công Vinh 3 lần được vinh danh vào các năm 2004, 2006 và 2007. Năm 2016, tiền đạo sinh năm 1985 chính là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Việt Nam. Ở AFF Cup, anh ghi được 2 bàn vào lưới Myanmar và Campuchia.

Thành Lương đã sở hữu 3 QBV vào các năm 2009, 2011 và 2014. Điểm cộng của tiền vệ này là phong độ thi đấu ổn định cùng ĐTQG. Anh không ghi nhiều bàn thắng. Thế nhưng lại luôn thi đấu hết mình mỗi khi được tung vào sân. Ở cấp độ CLB, Lương “dị” thành công hơn Công Vinh trong năm 2016. Anh cùng CLB Hà Nội vô địch V.League, á quân cúp Quốc gia dù chỉ ghi được một bàn trong suốt mùa giải.

Đôi điều về Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương có biệt danh “Lương dị”. Anh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là cầu thủ đầu tiên 4 lần đoạt “Quả bóng vàng”. Một điều khá đặc biệt là từ năm 2009. Khi cứ cách 1 kỳ trao giải Quả bóng vàng là Phạm Thành Lương lại có được danh hiệu này (2009, 2011), (2014, 2016).

Mùa giải 2015-2016, Phạm Thành Lương có một năm thi đấu thành công ở cấp CLB. Anh cùng CLB Hà Nội (tiền thân là Hà Nội T&T) vô địch V-League lần thứ 3. Mặc dù đầu mùa giải có giai đoạn đứng cuối bảng và còn vào đến chung kết Cúp quốc gia. Ở cấp độ đội tuyển, tuy không còn nhiều đóng góp đặc biệt như trước nhưng Phạm Thành Lương vẫn là hy vọng vàng mỗi khi góp mặt trên sân.

Phạm Thành Lương là cầu thủ có khả năng quan sát tốt. Anh thường xuyên phát hiện những khoảng trống nguy hiểm của đối phương. Anh cũng có khả năng dẫn dắt lối chơi. Đồng thời có những đường chọc khe vô cùng lợi hại. Phạm Thành Lương là cầu thủ CLB Hà Nội T&T, từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Sau kỳ AFF Cup 2016, anh chính thức chia tay đội tuyển bóng đá Việt Nam sau 8 năm gắn bó, thi đấu 78 trận và ghi được 7 bàn thắng.

Tạm kết

Trước thềm Quả bóng vàng 2020, Lương dị lại được nhiều người nhắc đến. Bởi, anh có nhiều kỳ tích đặc biệt với bóng đá nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *