Nữ trọng tài làm trọng tài chính trong Siêu cúp Đức tuyên bố giải nghệ

Thường các trận bóng đá nam chúng ta ít thấy bóng dáng của các nữ trọng tài. Và trọng tài làm trọng tài chính lại càng hiếm hơn. Điều này có thể nói nên rằng việc làm trọng tài. Chưa bao giờ là dễ dàng đối với các trọng tài nam và khó khăn hơn nhiều với một trọng tài nữ. Để làm tốt nhiệm vụ của mình họ phải cố gắng rất nhiều, không chỉ là người hiểu luật, phân minh, công bằng mà còn phải là người có thể lực tốt nhanh nhạy và tinh ý. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá hay theo dõi thường xuyên thì bạn chắc có biết đến một trọng tài nữ Bibiana Steinhaus. 

Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính

Có một tin không mấy vui cho Liên đoàn bóng đá Đức là Người nữ trọng tài đầu tiên bắt chính một trận đấu 5 giải đấu hàng đầu của châu Âu. Chính là Bibiana Steinhaus sẽ nghỉ hưu sớm sau Siêu cúp Đức. Giữa Bayern Munich diễn ra rạng sáng 1.10, giờ Việt Nam

Bibiana Steinhaus

Cuộc đụng độ đỉnh cao giữa Bayern Munich vs Borussia Dortmund. Sau cánh cửa đóng kín tại sân Allianz Arena sẽ là trận đấu cuối cùng (Bayern Munich thắng 3-2) do nữ trọng tài 41 tuổi này bắt chính. Trước khi trận đấu diễn ra thì nữ trọng tài Steinhaus nói trong một tuyên bố: “Giống như nhiều người trong đại dịch Covid-19. Tôi đã suy nghĩ và đánh giá lại nhiều thứ, trước khi đưa ra quyết định”. Có lẽ nữ trọng tài này đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện giải nghệ. Cũng như đã có quyết định của mình sau trận đấu này. 

Sau khi quyết định khá bất ngờ của bà Bibiana Steinhaus  thì ông Fritz Keller, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB), cho biết: “Trong tương lai, bóng đá Đức sẽ không chỉ thiếu một trọng tài nữ xuất sắc mà còn mất đi một cá tính phi thường và người phụ nữ tiên phong (làm trọng tài) trong bóng đá nam”.

Quá trình làm việc của nữ trọng tài chuẩn mực

Xuất thân từ một nữ cảnh sát của Hanover. Nữ trọng tài đã được thừa hưởng những kỹ năng tuyệt vời của nghề nghiệp cảnh sát mang lại. Nó được thể hiện rõ nét nhất khi cô ấy bén duyên sang nghề làm trọng tài. Nữ trọng tài này đã làm trọng tài 23 trận đấu tại Bundesliga. Kể từ khi ghi dấu mốc lịch sử vào năm 2017 về nữ trọng tài tiên phong bắt chính ở các trận đấu bóng đá nam hàng đầu châu Âu. Cô cho biết quyết định kết thúc sự nghiệp “sau khi cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố”.

Bibiana-Steinhaus

 

Steinhaus chia sẻ rằng tâm điểm của cuộc đụng độ Siêu cúp Đức. Giữa nhà vô địch châu Âu Bayern Munich và á quân Bundesliga mùa trước Dortmund. Cũng chỉ là một trận đấu thông thường mà cô được giao nhiệm vụ, chứ không liên quan đến quyết định giải nghệ. Việc giải nghệ được xuất phát từ nhiều lý do. Còn công việc hiện tại vẫn đáng rất tốt không phải là nguyên nhân của việc giải nghệ

“Trong thời gian tới, tôi sẽ nói chi tiết hơn về lý do giải nghệ của tôi”, nữ trọng tài này nói thêm. Trong sự nghiệp của mình. Steinhaus cũng làm trọng tài cho trận chung kết World Cup nữ 2011. Khi Nhật Bản làm choáng váng trước Mỹ. Và trận chung kết nữ tại Olympic 2012 ở London (Anh) sau đó giữa 2 đội tuyển này.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *