Những huyền thoại của bóng đá Pháp (P1)

Có thể nói Pháp là một quốc gia có lịch sử bóng đá lâu dài. Chính vì vậy những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất mà thế giới được biết đến đều rất nhiều. Dưới đây là những huyền thoại của bóng đá Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại.

1. Zinedine Zidane

Zinedine Zidane có lẽ cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Đã có rất ít huyền thoại bóng đá Pháp vĩ đại như Zidane đã từng được đưa vào sân bóng. Anh rõ ràng có khả năng làm mọi thứ với trái bóng dưới chân. Và đạt được trình độ kỹ thuật vượt trội đến khó tin.

Zidane đã trở nên nổi tiếng sau khi chuyển đến Juventus vào năm 1996. Và là nhân vật chính khi Pháp nâng World Cup vào năm 1998. Bằng cách ghi hai bàn thắng trong trận chung kết với Brazil. Anh đã chứng minh rằng bản thân mình có kỹ năng cao hơn rất nhiều so với những trận đấu “tầm thường” đó.

Đó là một thói quen, anh tiếp tục trong suốt sự nghiệp của mình. Anh đã giúp Juventus giành Serie A hai lần trước khi chuyển đến Real Madrid. Anh hầu như không thể làm điều đó một cách ngoạn mục hơn. Ghi được một cú vô lê đáng kinh ngạc trong trận chung kết năm 2002 sẽ đi vào lịch sử bóng đá. Hiện nay người ta biết anh qua nhiều thương hiệu quảng cáo, đại diện của nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh của anh cũng thường xuyên xuất hiện trong những tạp chí người nổi tiếng.

2. Huyền thoại tiếp theo của bóng đá Pháp là Michel Platini

Có nhiều lập luận cho rằng Michel Platini có thể là cầu thủ bóng đá Pháp hay nhất mọi thời đại. Anh đã giành được ba danh hiệu Quả bóng Vàng vào những năm 1980. Nhiều hơn những người đồng hương còn lại cộng lại. Anh cũng là một trong những tiền vệ quốc tế vĩ đại nhất từng thấy cùng với Alain Giresse, Jean Tigana và Jean Fernandez, tất cả họ đều đã giúp Pháp đến Euro 1984. Trong đó anh là một cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, đạt được vị thế biểu tượng trong suốt năm năm gắn bó với Juventus.

Thật không may cho “Platoche”, sự nghiệp hậu bóng đá của anh. Chúng ta đã chứng kiến ​​anh trở thành chủ tịch của UEFA. Tuy nhiên tất cả đã bị hủy hoại bởi vụ bê bối và anh hiện đang ở giữa lệnh cấm tám năm đối với các hoạt động liên quan đến bóng đá.

3. Thierry Henry

Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Pháp với 51 bàn thắng. Henry là biểu tượng cả trên trường quốc tế và câu lạc bộ, nơi anh được nhớ đến nhiều nhất do thời gian ở Arsenal. Thật vậy, anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Pháo thủ.

Anh đến học viện trẻ nổi tiếng của Monaco trước khi chuyển đến Juventus. Henry đã ghi một số bàn thắng mang tính biểu tượng tại Premier League. Và đóng vai trò là ngôi sao khi Pháo thủ giành được danh hiệu này trong hai lần, bao gồm cả mùa giải Invincible 2003-2004. Tại Barcelona, ​​anh đã giành được giải thưởng lớn nhất của câu lạc bộ, giành chức vô địch Champions League.

Vào thời điểm đó, anh đã bỏ túi các danh hiệu vô địch World Cupchâu Âu với Pháp. Thành tích của anh không đáng kể khi so sánh với huyền thoại Zidane. Nhưng sự nỗ lực của anh đều đã được đền đáp trong chặng đường dài mà bản thân đã chọn.

4. Huyền thoại tiếp theo của bóng đá Pháp là Raymond Kopa

Huyền thoại Kopa là cầu thủ mang quốc tịch Pháp đầu tiên đoạt giải thưởng cá nhân cao quý này vào năm 1958. Hai năm trước đó, ông về thứ nhì sau Stanley Mathews với 3 điểm ít hơn. Kopa lần lượt về ba ở năm 1957 (danh thủ Di Stefano giành giải), đứng thứ nhì vào năm 1959 (Di Stefano đứng số 1).

Cựu tuyển thủ Les Bleus luôn nằm trong Top 3 giải thưởng vào các năm đầu. Trở thành một biểu tượng cho nền bóng đá xứ lục lăng lúc bấy giờ. Trong khoảng thời gian từ năm 1952 đến 1962. Ông có 45 lần ra sân cho Real Madrid, đóng góp tổng cộng 18 bàn thắng. Kĩ năng lừa bóng xuất sắc là đặc điểm trong lối đá của huyền thoại người Pháp.

Nguồn: http://ghienbongda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *