Năm Mới Của Cavani Bằng… Án Treo Giò 3 Trận

Cavani Đón Năm Mới Bằng… Án Treo Giò 3 Trận

MU vừa đón nhận tin buồn đầu năm 2021, chiến thắng sẽ khó lòng chạm đến. Tin buồn đó là chân sút Edinson Cavani sẽ bị treo giò 3 trận liên tiếp. Nhiều thông tin đăng tải trên mạng, cầu thủ này đang bị hiểu lầm là có ý phân biệt chủng tộc.

Nguyên nhân khiến cho Cavani bị treo giò

Cầu thủ lập cú đúp vào lưới Southampton giúp MU ngược dòng giành chiến thắng 3-2. Cavani đã nhận được nhiều khen ngợi từ bạn bè và người hâm mộ. Mọi chuyện vẫn sẽ tốt đẹp nếu anh không cảm ơn một người bạn của mình. Anh đã vô tư gọi người này là “nhóc đen” (Negrito).

Cavani Đón Năm Mới Bằng... Án Treo Giò 3 Trận

Bài đăng của Cavani trên trang mạng xã hội Instagram của mình

Cavani đã lên tiếng xin lỗi và giải thích bản thân không cố ý phân biệt chủng tộc. Cách nói của anh với người bạn của mình chỉ với mục đích trêu đùa vui vẻ. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không muốn sự vui vẻ mang ý nghĩa nhạy cảm. 

Vì thế, FA quyết định cấm thi đấu Cavani 3 trận tới, bao gồm các trận đấu với Aston Villa, Man City vs Watford (vòng 3 FA Cup). Sự trừng phạt dường như quá gắt gao cho kiểu vô tư. Có thể, anh quá vui và gọi bạn bằng cách thường ngày.

Xem thêm: >>>> Pogba Phô Diễn Kỹ Thuật Khi Ghi Được Bàn Thắng

Cavani còn phải chịu phạt tiền 

Ngoài ra, Cavani còn phải nộp phạt số tiền 100 nghìn bảng. Đồng thời, anh được yêu cầu phải hoàn thành chương trình giáo dục trực diện 1-1. Chương trình liên quan đến những từ ngữ có yếu tố lăng mạ. 

Từ ngữ không đúng chuẩn mực khiến các trận đấu trở nên tồi tệ. Người da màu và da trắng đang thi đấu cho các CLB rất nhiều. Anh nô đùa nhưng những cầu thủ da màu của đối thủ không nghĩ vậy.

Cavani Đón Năm Mới Bằng... Án Treo Giò 3 Trận

Cavani bị FA cấm thi đấu 3 trận

Theo Goal cho biết, Cavani sẽ không kháng cáo. Bản thân luôn khẳng định mình không có ý đồ phân biệt chủng tộc. Anh chỉ muốn thể hiện sự tôn trọng và cam kết với cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

MU cảm thấy như thế nào khi trụ cột bị treo giò?

Bên cạnh đó, MU cũng cảm thấy “thoải mái” với mức án phạt Cavani phải nhận. Đây là mức phạt thấp nhất cho vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, MU còn yêu cầu FA sử dụng tiền phạt của Cavani cho các dự án.

Sáng kiến ​​chống phân biệt chủng tộc và cụ thể là trong bóng đá. Hiện nay, rất nhiều tài năng bóng đá trẻ là người da đen. Trong đội bóng, họ ra sân là chơi hết mình. Người hâm mộ thấy được cả cầu thủ da đen, da trắng cùng kết hợp thi đấu.

Cavani chỉ nói nô đùa nhưng phải chịu phạt. Anh nên dùng từ để những cầu thủ da màu đội bạn không hiểu lầm. Có thể, sân cỏ sẽ xảy ra cuộc tranh chấp khó khuyên can khi có mâu thuẫn. Thời gian treo giờ, anh hãy nghỉ dưỡng sức để chuẩn bị ra sân.

Nhiều người nghĩ, Cavani bị phạt như vậy là đúng nhưng lại có người nghĩ là quá đáng. Tuy nhiên, mức phạt đã được đưa ra nên anh nên tranh thủ thời gian. Anh sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Sức khỏe hồi phục để chuẩn bị cho các trận sắp tới.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *