Mất thủ thành vì CLB Tây Ban Nha tìm cách giữ lương cầu thủ

Chắc hẳn đại dịch ảnh hưởng không nhỏ đến thể thao thế giới nói chung và các CLB Tây Ban Nha nói riêng. Các câu lạc bộ phải rất khó khăn để duy trình tài chính của tổ chức khi nguồn thu và nguồn tài trợ hạn chế, Gần đây đang trong khuôn khổ thi đấu của giải hạng 2 Tây Ban Nha. Thì CLB  Fuenlabrada đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với thủ thành Biel Ribas. Khi anh từ chối đề nghị của BLĐ về vấn đề chi trả tiền lương do ảnh hưởng của đại dịch. 

Đại dịch ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các câu lạc bộ

Đại dịch virus Corona chủng Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại châu Âu cũng như CLB Tây Ban Nha, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bên cạnh Italia. Chính điều này khiến các giải đấu bóng đá tại quốc gia này cũng bị đình trệ dài hạn, chưa rõ ngày trở lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh và dường như phải  nghỉ thi đấu gần một năm qua. Chính vì thế mà các câu lạc bộ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là vấn đề tài chính. Nhiều CLB đã và đang kêu gọi hoặc gây sức ép bắt buộc cầu thủ giảm lương. Để tránh tình trạng đội bóng lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính khi không có nguồn thu nào. Những ông lớn như Barca, Real hay Atletico đã thuyết phục thành công. Các ngôi sao đồng ý giảm thu nhập.

Fuenlabrada, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha không làm điều đó. nhưng sử dụng một biện pháp phức tạp hơn. Đó là tạm giữ 30% lương của cầu thủ từ giờ tới ngày 30/6 để trả sau. Cụ thể là từ sau ngày 30/6, khoản tiền đó sẽ được trả theo từng tháng. Nếu đá thêm 3 tháng, khoản tiền 30% lương được chia làm 3 đợt, thêm 5 tháng là 5 đợt và 10 tháng là 10 đợt.

Quyết định chấm dứt hợp đồng của thủ thành số 1

Hầu hết cầu thủ của Fuenlabrada đã đồng ý với đề nghị đó, chỉ trừ 3 thành viên. Trong đó, thủ môn số một của đội, Ribas, đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng sớm. Vì cảm thấy thiếu chắc chắn trước đề nghị trả lương từ phía BLĐ, và được chấp thuận. Thỏa thuận giữa anh với đội bóng đang đứng thứ 13 giải hạng 2 Tây Ban Nha có hiệu lực ngay lập tức.

Sau khoảng thời gian ngắn thỏa thuận và không thể đưa ra tiếng nói chung. Thì “Biel Ribas và Fuenlabrada đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Thỏa thuận chung này có hiệu lực ngay lập tức từ khi ký hợp đồng. Vì vậy thủ môn này không còn thuộc biên chế của Fuenlabrada”. Tuyên bố được phát ra bởi câu lạc bộ.

Theo thông tin truyền thông cho hay thì hợp đồng hiện tại. Của Ribas với Fuenlabrada sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Ngoài chuyện hợp đồng sắp chấm dứt. Thì nhiều chuyên gia trong ngành cũng lo ngại cho  tương lai của Ribas. Cũng không thực sự vững vàng khi anh không phải lựa chọn ưa thích của tân HLV Jose Ramon Sandoval. Bất chấp vị thế thủ môn số một ở CLB. Chấm dứt hợp đồng là điều không ai mong muốn trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát như hiện nay. Nhưng chúng ta cũng hy vọng chàng thủ môn này sẽ sớm ổn định đội hình và thi đấu trở lại.

Theo Phan Nhàn – Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *