Malaysia Nghĩ Gì Khi Giải AFF Cup Bị Dời Đến Tháng 4/2021

Malaysia Nghĩ Gì Khi Giải AFF Cup Bị Dời Đến Tháng 4/2021

Khi nhận được tin lịch AFF cup 2020 sẽ không được tổ chức. Lịch thi đấu dời lại vào tháng 4/2021. Vị thuyển trưởng của đội tuyển Malaysia đã chia sẻ cảm xúc của mình. Để biết được ông có đồng tình hay phản đối, bạn hãy điểm qua bài viết nhé!

Các cuộc họp thống nhất AFF cup phải dời lại

Cuộc họp chiều qua 30/7 của Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Các nước trong khu vực đều đã nhất trí tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/202. Lịch thi đấu cũ thay vì cuối năm nay.

Lý do là vì lo ngại dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cũng là để đảm bảo toàn vẹn giá trị của giải đấu, quyền lợi nhà tài trợ. Chưa kể điều này còn giúp các nước có thể chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu. Họ thay vì phải chạy đua với thời gian để hoàn thành các giải VĐQG trước khi AFF Cup khởi tranh.

HLV trưởng Malaysia đồng tình khi lịch tổ chức AFF cup 2020 bị dời lại

Nói về chuyện này, HLV trưởng tuyển Malaysia, ông Tan Cheng Hoe đã cho hay: “Tôi nghĩ đó là quyết định tích cực vì đại dịch Covid-19. Trong khu vực, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tôi chắc chắn các nước Đông Nam Á đều bị ảnh hưởng và chưa sẵn sàng để tổ chức một kỳ AFF Cup thành công”.

Xem thêm: >>>> Đội Tuyển Việt Nam Có Lợi Không Khi Lịch AFF Cup Bị Dời Lại

Bớt đi áp lực để dồn sức ép cho vòng loại World Cup 2022

Việc AFF Cup gần như sẽ không được tổ chức trong năm nay. ĐT Malaysia cũng sẽ bớt đi một mặt trận để dồn sức cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022. Họ đang đứng thứ 2 và vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên thử thách sắp tới của thầy trò ông Tan Cheng Hoe là khá lớn. Khi mà họ sẽ phải hai trận sân khách gặp UAE và Thái Lan. Đội bóng cũng sẽ chạm trán ĐT Việt Nam tại Bukit Jalil.

Vị thuyền trưởng người Malaysia nói thêm: “Đội tuyển Malaysia có thể dành toàn bộ sự tập trung cho 3 trận đấu còn lại. Vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn”.

Lịch thi đấu của đội tuyển Malaysia khá dày đặc

“Lịch thi đấu hiện tại khá dày đặc. Giải vô địch quốc gia Malaysia (M.League) sẽ tiếp tục vào tháng tới và cầu thủ cần nghỉ ngơi để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu AFF Cup vẫn tổ chức như dự định, tôi e rằng các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn. Đó là điều tệ hại và chẳng ai muốn cả”. Chấn thương nên cần thời gian hồi phục. AFF cup dời lại, cơ hội để cầu thủ nghỉ ngơi và dương sức. Các trận cầu sắp tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Như vậy, HLV của đội tuyển tỏ ý vui mừng khi AFF cup 2020 không tổ chức. Các cầu thủ không chịu quá nhiều áp lực. Họ thoải mái thể hiện mình và đạt được thành tích cao.

Chúng ta đã cùng điểm qua ý kiến của HLV Malaysia khi lịch AFF cup bị dời. Hy vọng, các cầu thủ sau thời gian nghỉ dưỡng sẽ không mất đi phong độ. Lịch thi đấu thưa thớt để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *