Kịch bản Euro 2020, tình hình dịch bệnh Corona vô cùng phức tạp

Kịch bản Euro 2020 sẽ vô cùng khó đoán khi rất nhiều nơi trên thế giới, các trận đấu diễn ra đều không có khán giả. Thậm chí Olympic Tokyo, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dự kiến bị hoãn đến cuối năm.

“Euro 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 12/06 tại Rome. Hiện tại chưa có bất cứ thay đổi gì trong kế hoạch. và chúng ta hãy cố gắng lạc quan, không nên nghĩ về những kịch bản xấu”, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin thông báo cách đây ít hôm.

12 quốc gia tổ chức có ca nhiễm Covid, Kịch bản Euro 2020 khó lường

Vấn đề là thật khó để lạc quan trong khi coronavirus vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Cho đến thời điểm này, đã có gần 100.000 người nhiễm và 3.386 trường hợp tử vong. Tệ hơn, Italia đang trở thành quốc gia lây nhiễm cao thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.

Kịch bản Euro 2020, tình hình dịch bệnh Corona vô cùng phức tạp
12 quốc gia tổ chức có ca nhiễm Covid, Kịch bản Euro 2020 khó lường

Công cuộc đối phó với coronavirus ở đây đang dần bế tắc. Chính phủ buộc phải quyết định hủy bỏ hoặc tạm dừng các sự kiện thể thao. Hoặc chỉ được diễn ra mà không có khán giả nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan. Thật không may, Italia là một trong 12 quốc gia chủ nhà Euro 2020 và thủ đô Rome là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc.

Cũng phải nói thêm, Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 12 quốc gia trải khắp khu vực EU. Điều này càng làm gia tăng nguy cơ bùng phát coronavirus. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 12 nước đăng cai đều có số người bị nhiễm lớn. Trong khi Italia và Tây Ban Nha có rất nhiều trường hợp tử vong.

Cách đây 2 tuần, phóng viên người Tây Ban Nha theo chân Valencia tới Atalanta để đưa tin. Khi anh trở về đã nhiễm căn bệnh chết người. Đó là minh chứng cho thấy tỷ lệ lây nhiễm rất cao từ việc di chuyển qua lại. Euro 2020 sẽ là một sự kiện sôi nổi khắp châu Âu với hơn 500 cầu thủ và hàng triệu người hâm mộ. Điều này sẽ tạo ra một kịch bản vô cùng tệ.

Euro 2020 tổ chức trên 12 quốc gia làm tăng khả năng lây lan virus 

Thế nên Phó chủ tịch UEFA Michele Uva dự đoán rất xấu so với ngài Chủ tịch. Ông nói rằng Euro 2020 đang trong giai đoạn tạm dừng và chờ đợi. Có khả năng cao giải đấu sẽ phải điều chỉnh”.

Kịch bản Euro 2020, tình hình dịch bệnh Corona vô cùng phức tạp
Euro 2020 tổ chức trên 12 quốc gia làm tăng khả năng lây lan virus 

Những người đứng đầu bóng đá châu Âu có thể sẽ phải học hỏi những động thái của FIFA. Những trận đấu quốc tế, bao gồm vòng loại World Cup 2022, đã phải tạm dừng. Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, “sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu vào lúc này. Chúng ta không thể xem thường dịch bệnh”.

Đặt giải thiết Euro 2020 vẫn được tiến hành như dự kiến theo thời gian trước đó. Sẽ dễ dàng thấy được rất nhiều vấn đề phức tạp sẽ nảy sinh. UEFA cho biết đã nhận được 28 triệu yêu cầu mua vé từ khán giả khắp thế giới, nhiều gấp đôi Euro 2016. Nhưng đó là trước thời điểm coronavirus bùng phát.

Còn bây giờ, liệu họ có suy nghĩ lại về những quyết định đó? Và nếu họ sẵn sàng, liệu người hâm mộ có được phép nhập cảnh vào các quốc gia tổ chức. Những khách sạn, nơi ở sẽ phải hoạt động như thế nào khi khán giả đến? Đây là những kịch bản dễ dàng thấy được trước tình hình Covid diễn ra phức tạp như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *