Hữu Thắng: Hứa hẹn một mùa giải ấn tượng cùng U22 Việt Nam

Hữu Thắng – cầu thủ đã thể hiện được những tố chất nổi bật. Anh hứa hẹn sẽ là nhân tố tuyệt vời của U22 Việt Nam. Năm 2021, anh có tỏa sáng?

Những năm tháng mờ nhạt

Nguyễn Hữu Thắng không phải là cái tên xa lạ. 4 năm trước, U16 Việt Nam của Thắng suýt lọt vào VCK U17 World Cup 2017. Cầu thủ sinh năm 2000 lúc bấy giờ cũng được AFC chọn vào Top 8 gương mặt đáng chú ý nhất của giải. Nhưng Thắng trải qua 3 năm kế tiếp không thực sự thành công.

Lứa cầu thủ của Thắng nhạt màu ở U18 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn. Thắng cũng không phát tiết được năng lực ở giai đoạn này. HLV Hoàng Anh Tuấn từng thừa nhận rằng ông không thể tìm ra được một cầu thủ nào trong lứa của Hữu Thắng có thể tạo ra đột biến được như Quang Hải trước kia.

Đó không phải lỗi của HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi sau đó, anh tiếp tục mờ nhạt. Khi anh lên đội U22 Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019. Những pha xử lý bóng thiếu độ sắc sảo của Hữu Thắng khiến người ta lo lắng. Liệu anh sẽ đi vào vết xe đổ của Phan Thanh Hậu? Người từng được gọi là tài năng không lớn của bóng đá Việt Nam.

Bước ngoặt của Hữu Thắng và danh xưng cầu thủ hay nhất

Nhưng năm 2020 cho thấy sự vụt sáng của Hữu Thắng. Việc chuyển đến Bình Định theo diện cho mượn và được huấn luyện bởi HLV Nguyễn Đức Thắng. Đây là khúc cua đối với Hữu Thắng. Anh đá chính 14/16 trận của Bình Định tại giải hạng Nhất. Ghi 12 bàn và góp công lớn giúp Bình Định trở lại V.League sau 12 năm chờ đợi. Đó cũng là yếu tố giúp Hữu Thắng trở thành cầu thủ hay nhất của Bình Định mùa giải vừa qua.

Hữu Thắng có kỹ thuật, tinh quái và cảm giác bóng nổi bật. Cậu ấy không chỉ có những đường chuyền tốt. Mà anh còn sở hữu khả năng qua người bất ngờ. Vấn đề là tôi tìm thấy những điểm yếu ở Thắng và khắc phục nó. Hữu Thắng giờ đây đã bớt chơi tự do hơn và trau chuốt hơn ở những đường chuyền. Tôi tin rằng khi đã cải thiện một số tình huống xử lý bóng, Hữu Thắng sẽ là một cầu thủ giỏi. Giống như Quang Hải trước kia, Hữu Thắng có phẩm chất, năng lực để tiến bộ hơn”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Tự tin tỏa sáng

Tiếp nối thành công, Thắng lại có giải U21 Quốc gia vụt sáng. Anh không những chơi trên chân so với các đồng đội cùng lứa. Anh còn thể hiện tố chất của một nhạc trưởng ở khu vực giữa sân. Đó là khả năng chuyền bóng và đi bóng vượt qua đối thủ ấn tượng.

Thắng cùng U21 Viettel đánh bại từ Phố Hiến, Đồng Tháp đến SLNA trước khi lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. HLV Thạch Bảo Khanh của U21 Viettel ca ngợi anh là người đặc biệt nhất trong những nhân tố tài năng của U21 Viettel. Theo HLV Bảo Khanh, Thắng không chỉ là điểm tựa để đồng đội thăng hoa mà còn tự biết cách toả sáng.

Sự thay đổi ý định từ phía Viettel cộng thêm niềm tin nơi ông Park Hang Seo như một lời khẳng định cho năng lực của Hữu Thắng. Sau Quang Hải, người ta đang tìm được một cá nhân mới có thể là đầu tàu cho U22 Việt Nam thế hệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *