Giải Đấu Thay Thế Champions League Năm 2024?

Báo chí Tây Ban Nha hiện đang xôn xao trước thông tin rằng sẽ một giải đấu mới được thay thế Champions League vào năm 2024.

Thông tin bất ngờ nổi lên gây xôn xao dư luận

Bóng đá châu Âu đã từ lâu có trật tự rõ ràng và không thay đổi khi các CLB sẽ thi đấu ở giải vô địch quốc gia của mình để nhằm xác định thứ hạng. Và các đội bóng có xếp cao nhất, cùng với các đội vô địch các cúp quốc gia sẽ giành vé thi đấu tại cúp châu Âu mùa sau. Giải đấu Champions League và Europa League là 2 đấu trường mà tất cả các CLB đều thèm khát và cố gắng đạt vô địch mỗi mùa. Các cặp đấu đối đầu hiếm hoi giữa các đại gia châu Âu luôn là chủ đề tạo nên sức hút lớn đối với người hâm mộ.

Tuy nhiên mới đây theo một thông tin bị rò rỉ từ báo chí Tây Ban Nha đã gây sốc với dư luận, rằng mùa giải UEFA Champions League có thể sẽ không còn giá trị như xưa trong vòng 4 năm nữa.

European Super League sẽ có thể thay thế cho Cúp C1 ?

Chương trình “El Larguero” ở trên đài phát thanh Cadena SER mới đây cũng đã tiết lộ cho thính giả biết rằng vào tháng 9 năm 2024, giải đấu mang tên European Super League sẽ ra đời và có nhiều CLB lớn tham dự Cúp C1 sẽ đổ sang để dự giải đấu này.

Nguồn tin này cho hay thời điểm bắt đầu giải này cũng sẽ là thời điểm hợp đồng bản quyền truyền hình bắt đầu có hiệu lực. Đó chính là động lực số 1 của các ông lớn châu lục khi đến tham dự giải European Super League. Họ mang hy vọng rằng với việc đưa các cặp đấu xuyên quốc gia giữa những đội mạnh xảy ra nhiều hơn, từ đó những đội bóng dự giải sẽ thu về nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn cho mình.

European Super League sẽ có thể thay thế cho Cúp C1 ?

Ý tưởng cho giải đấu tin đồn này

Giải đấu European Super League này được cho biết là sẽ bao gồm 18 đến 20 CLB thuộc 5 giải Vô địch quốc gia top đầu của các nước châu Âu, sẽ thay thế cho Champions League. Trong lịch thi đấu của các đội bóng; thì họ vẫn sẽ thi đấu giải vô địch quốc gia như bình thường.

Được biết ý tưởng này trước những người hâm mộ; và quan tâm bóng đá vẫn có nhiều sự khác nhau; về quan điểm về việc nên sử dụng thể thức nào. Một bên muốn chia ra chỉ gồm 2 bảng đấu để sau đó tìm ra các đội vào vòng knock-out. Trong khi đó một số khác thì muốn thi đấu theo vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội bóng vô địch.

Không ít ý kiến, quan điểm về Super League

Số CLB ủng hộ cho ý tưởng này; vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ nhưng đã có các cái tên; Real Madrid, Juventus và Bayern Munich; Barcelona đều góp mặt trong danh sách được cho là đã ủng hộ ý tưởng của giải này. Ngoài ra còn có thêm tin đồn Premier League có 2 đến 3 đội định dự Super League.

Số đội bóng phản đối về thông tin này có vẻ khá lớn; mặc dù không phải đội nào trong nhóm này; cũng thuộc nhóm thành phần các đội có thể được mời vào Super League. Theo El Larguero thì hiện đã có hơn 40 đội bóng bày tỏ sự phản đối; và quyết định không dự giải, trong đó số đông là đến từ La Liga và Bundesliga.

Giải Đấu Thay Thế Champions League Năm 2024?

Các đội ở Serie A và Ligue 1 thì có sự chia rẽ quan điểm; nhất là Ligue 1 vì lý do giải này đang lâm nguy vì vấn đề bản quyền truyền hình.

Ông Javier Tebas là Chủ tịch La Liga mới đây đã lên tiếng cảnh báo; và cho rằng các đại gia Châu Âu sẽ trả giá vì ý tưởng Super League này. “Tôi muốn xem fan của các đội bóng Madrid; Bayern và Juventus phản ứng thế nào; sau khi những đội mà họ hâm mộ 5 năm liền không đoạt được một chức vô địch nào”

Nguồn: Thông tin 24h

Các Đội Bóng Duyên Nợ Có Thể Gặp Lại Ở Cúp C1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *