ĐT Việt Nam gặp Malaysia: Nhiều khả năng bị hoãn

ĐT Việt Nam gặp Malaysia ở lượt về vòng loại World Cup 2022 là thông tin được quan tâm nhất. Liệu, trận đấu này có được tổ chức như dự kiến?

ĐT Việt Nam gặp Malaysia: Rất khó tổ chức

Chính phủ Malaysia vừa ban hành quyết định giãn cách xã hội trong 2 tuần, đến cuối tháng 1. Lý do bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Như vậy, bóng đá Malaysia một lần nữa đứng trước những xáo trộn.

Quyết định giãn cách xã hội ở Malaysia (MCO) bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (13/1) và kéo dài đến hết ngày 26/1/2021. Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Thông tin từ báo chí Malaysia cho biết, lệnh giãn cách xã hội trong 2 tuần tới đây tại Malaysia được thực hiện tại các bang và các đô thị. Bao gồm Penang, Selangor, Kuala Lumpur, Putrajaya, Labuan, Melaka, Johor và Sabah.

Lệnh giãn cách này gần như đồng nghĩa với việc kế hoạch tập trung của đội tuyển Malaysia không thể thực hiện. Và cũng có nghĩa là đội bóng xứ Mã chưa hề có đợt tập trung nào trong khoảng 1 năm qua.

Trong khi đó, giải quốc nội của Malaysia dự kiến khai diễn vào cuối tháng 2. Tuy nhiên cũng đứng trước nhiều thách thức. Do các đội chưa thể ra sân tập cùng nhau, trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện tại.

Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ cố gắng khắc phục

Phát biểu trên tờ New Straits Times, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết. Ông hy vọng rằng giải M-League vẫn có thể khai mạc trong ngày 26/2.

Nhưng cũng chính ông Datuk Hamidin Mohd Amin nhấn mạnh rằng kế hoạch khai mạc giải trong nước ở Malaysia buộc phải thay đổi. Nếu lệnh giãn cách xã hội ở nước này được gia hạn. Trong trường hợp trình trạng lây lan của các ca nhiễm Covid-19 vẫn còn khó kiểm soát.

Người đứng đầu FAM nói: “Chúng tôi tuân theo thông báo của chính phủ. Đồng thời đang chuẩn bị một số phương án để ứng phó với tình trạng hiện nay”.

“FAM và BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia sẽ thảo luận với Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia. Để bàn về các phương án đối phó với dịch bệnh. Đồng thời cũng tìm lối ra cho hoạt động bóng đá tại Malaysia” – chủ tịch FAM Hamidin nói thêm.

Năm ngoái, giải M-League của Malaysia đã buộc phải hủy vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Nên hiện tại FAM không muốn giải đấu bị hủy thêm lần nữa.

Tạm kết

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng tính đến các khả năng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 3 tới đây.

Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Mohd Amin nói: “Hiện tại, chúng tôi cần chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 3, gặp đội tuyển UAE và đội tuyển Việt Nam. Nhưng cũng sẵn sàng với các lựa chọn khác”.

“Chúng tôi đã gửi văn bản cho bộ Thanh Niên và Thể thao, về khả năng chúng tôi đi đá sân đối phương trong tháng 3. Cũng như áp dụng các phương pháp cách ly đặc biệt đối với các đội khách khi đến Malaysia. Cho phép chúng tôi thi đấu 2 trận sân nhà còn lại tại vòng loại World Cup” – vẫn là lời ông Hamidin trên tờ New Straits Times – “Chúng tôi có một thỏa thuận bằng miệng với Bộ trưởng, nhưng tình huống luôn có thể thay đổi”.

Theo kế hoạch cũ, Malaysia sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở Kuala Lumpur. Thời gian vào ngày 30/3. Trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Trước đó, đội bóng xứ Mã muốn đá giao hữu với Bahrain tại Bahrain vào ngày 19/3. Sau đó làm khách trước UAE vào ngày 25/3 ở vòng loại World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *