Đội bóng nào đã phá vỡ lời nguyền UEFA Champions League

Lịch sử hình thành Champions League gắn liền với một lời nguyền nổi tiếng. Bất kì đội bóng nào đều không bảo vệ được ngôi vị vô địch của mình. Vậy lời nguyền Champions League được hình thành từ đâu? Và ai đã phá vỡ nó?

1. UEFA Champions League là gì?

Champions League có tên gọi đầy đủ là UEFA Champions League, hay còn được gọi là Cup C1. Là giải bóng hấp dẫn được yêu thích nhất nhất trên thế giới do Liên đoàn bóng đá Châu Âu – UEFA quản lý và tổ chức. Giải bóng này dành cho các câu lạc bộ cấp cao tại Châu Âu tham gia tranh tài. Champions League được đánh giá cao mà còn là một trong những giải đấu đắt giá. Được người hâm mộ bóng đá quan tâm theo dõi nhiều chỉ sau Euro và World Cup.

2. Thể thức thi đấu của UEFA Champions League

Trải qua nhiều năm kể từ khi hình thành và phát triển đến ngày này. Champions League đã có nhiều sự thay đổi về thể thức thi đấu và quy định về số lượng đội bóng tham dự. Theo quy định của ban tổ chức, giải đấu bắt đầu được khởi tranh từ giữa tháng 7 hàng năm. Sau đó sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 năm sau đó. Mỗi mùa giải sẽ được bắt đầu bằng 3 vòng gồm: vòng sơ loại, vòng tranh vé play off để chọn ra 10 đội mạnh nhất vào vòng cuối cùng và vòng tranh cúp vô địch.

Trong những đội bóng đăng ký tham gia thi đấu, Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ chọn ra 33 đội phù hợp các tiêu chí. Sau vòng đầu tiên chọn ra 22 đội sau đó là 10 đội vào vòng thi đấu cuối cùng. Cụ thể, 32 đội bóng chia làm 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội thi đấu 2 lượt đi về chọn ra đội chiến thắng vào vòng trong. Sau khi vòng 1 kết thúc sẽ chọn ra 8 đội đứng đầu bảng và 8 đội đứng vị trí thứ 2 mỗi bảng tham gia thi đấu vòng 16 đội.

Tiếp đó, các đội bóng thi đấu thi đấu theo hình thức playoff – đá loại trực tiếp để chọn ra đội vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Hai trận bán kết và chung kết được tổ chức thi đấu theo hình thức lượt đi và lượt về trên sân sách và sân nhà mỗi đội. Đội vô địch ngoài nhận cúp chiến thắng và số tiền thưởng sẽ có thêm tấm vé tham dự giải UEFA Super Cup và giải FIFA Club World Cup.

3. Lời nguyền UEFA Champions League là gì?

Lịch sử hình thành Champions League gắn liền với một lời nguyền nổi tiếng. Bất kì đội bóng nào đều không bảo vệ được ngôi vị vô địch của mình.

Trước năm 1992, khi champions league vẫn còn sử dụng tên gọi European Cup. Thì đã có rất nhiều đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Nhưng vào năm 1992, khi European Cup được đổi tên thành UEFA Champions League. Thì chưa có một đội tuyển nào bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Do đó đây được coi là lời nguyền Champions League mà bất cứ đội bóng Châu Âu nào cũng muốn phá vỡ.

4. Real Madrid đã phá vỡ lời nguyền UEFA Champions League như thế nào?

Vào năm 2016/17, những chú Kền Kền Trắng đã làm cả thế giới phải mở rộng tầm mắt. Khi là đội bóng đầu tiên phá vỡ được lời nguyền kéo dài nhiều năm của Champions League. Đội bóng này thành công vô địch 2 mùa giải Cúp C1 năm 2015/16 và 2016/17. Đồng thời đánh bại được đối thủ truyền kiếp của mình – FC Barcalona.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Zidane cùng với sự góp mặt của nhiều siêu sao bóng đá nổi tiếng. Điển hình là chân sút hàng đầu Cristiano Ronaldo. Real Madrid đã tạo nên một thời kì hoàng kim khi trở thành đội vô địch 3 mùa giải Cúp C1 từ năm 2015 – 2018. Thành công phá vỡ lời nguyền đồng thời lật đổ chế độ thống trị nền bóng đá Tây Ban Nha của Barcalona.

Nguồn: https://soikeotv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *