Copa America 2020 Bị Hoãn Lại Sang Hè 2021

Sau khi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) họp nội bộ, đã đưa ra quyết định hoãn lại giải đấu Copa America 2020 sang đến mùa hè năm 2021. Đây là một giải đấu được tổ chức tại 2 nơi là Argentina và Colombia.

Thông báo dời lịch từ Euro và Copa America

Tối ngày 17/3/2020, trên tài khoản Twitter của Liên đoàn bóng đá Na Uy đã đưa ra thông báo về việc VCK EURO 2020 bị hoãn và buộc dời sang năm 2021 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Không lâu sau thông tin này, Globo Esporte (của Brazil) đã trở thành tờ báo đầu tiên đưa tin rằng giải Copa America 2020 cũng sẽ chịu cảnh tương tự khi họ cũng bị hoãn đến năm 2021.

Theo đó, Copa America sẽ được bắt đầu diễn ra từ ngày 11/06/2021 đến ngày 10/07/2021. Brazil chính là nước đương kim vô địch của giải đấu này. Sau khi họ lần lượt vượt qua được các đối thủ như Paraguay, Peru, Argentina để lên ngôi vô địch Copa America năm 2019.

Copa America năm 2019

Thay đổi một số thể thức cho Copa America 2021

Trước thông tin giải Copa America 2020 phải bị hoãn lại 1 năm vì dịch Covid-19, Commebol cũng đã quyết định kể từ năm 2020 sẽ tổ chức vào các năm chẵn để không bị trùng với World Cup và sẽ được tổ chức vào mùa hè song song với giải đấu VCK Euro ở châu Âu.

Giải đấu này được đồng đăng cai ở 2 quốc gia là Argentina và Colombia. Đây sẽ là 1 bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi với chu kỳ 4 năm diễn ra 1 lần và năm 2024 sẽ được tổ chức ở Ecuador. Ngoài ra, thể thức của giải đấu Copa America sẽ có thêm những sự thay đổi mới. Giải đấu này sẽ gồm có 2 bảng đấu, mỗi bảng gồm 6 đội và 4 đội đầu bảng sẽ được giành quyền vào trận đấu tứ kết.

Giống như Copa America năm 2019, 2 đội khách mời là Nhật Bản và Qatar. Ở Copa Ameirica năm 2021, 2 đội khách mời đến từ châu Á được chọn là Qatar và Australia. Đây là 2 đội tuyển đã giành vô địch Asian Cup ở 2 giải gần đây nhất.

  • Bảng A  sẽ bao gồm các đội bóng như: Argentina,Brazil, Colombia, Peru, Paraguay và Australia.
  • Trong khi đó bảng B có sự góp mặt của các đội: Chile, Venezuela, Ecuador, Uruguay, Bolivia và Qatar.

Trận chung kết Copa America 2020 sẽ được diễn ra tại Argentina.

Thay đổi một số thể thức cho Copa America 2021

Phát biểu từ phía Commebol về vấn đề dời giải đấu

Trả lời phỏng vấn Reuters, chủ tịch của Commebol là ông Alejandro Dominguez đã cho biết: “Đây là sự tính toán đặc biệt bất ngờ cho một tình huống không được lường trước. Cũng là những phản ứng cần thiết để tránh sự tiến hóa và phát triển của virus (corona). Đây không phải một quyết định dễ dàng, nhưng chúng tôi bắt buộc luôn phải chắn chắn đảm bảo được sức khỏe cho các cầu thủ và những người thuộc đại gia đình của bóng đá Nam Mỹ.”

Bên cạnh đó, kỳ Olympic năm 2020 cũng đã bị hoãn khi xuất hiện thông tin vị Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản, ông Kozo Tashima đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Năm 2020 là một năm đầy biến động; khi nhiều sân chơi thể thao phải buộc kết thúc sớm như Ligue 1 của Pháp; hay ở các sân đấu lớn hơn như Olympic, Euro, … cùng đều phải dời lịch. Nhưng với tình hình hiện tại ở năm 2021; chắc chắn sẽ là một năm sôi động; khi tất cả các giải đấu sẽ được mở ra trở lại.

Nguồn: Thể thao Báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *