CLB Than Quảng Ninh lao đao trước thềm V.League 2021

CLB Than Quảng Ninh vừa chính thức bổ nhiệm tân HLV mới. Hiện tại, đội bóng đang thiếu lực lượng trầm trọng, nhiều cầu thủ đã ra đi

CLB Than Quảng Ninh thay HLV

CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước những nguy cơ xuống hạng. Đội bóng liên tục nhận những tin buồn ngay trước thềm V.League. Đó là việc HLV Phan Thanh Hùng chia tay đội bóng. Để khắc phục điều này, Than Quảng Ninh đã có cuộc họp nội bộ để chuẩn bị lực lượng trước thềm mùa giải mới.

Người sắm vai “thuyền trưởng” của Than Quảng Ninh chính là trợ lý Hoàng Thọ. Vị tân HLV trưởng của Than Quảng Ninh năm nay 43 tuổi. Ông từng là trợ lý lâu năm của đội bóng này từ khi lên sân chơi V-League.

Đây cũng là thứ 2, ông Hoàng Thọ được giao trọng trách “chèo lái” Than Quảng Ninh. Ở mùa giải 2015, vị HLV 43 tuổi này, từng được Chủ tịch Phạm Thanh Hùng chỉ định làm HLV tạm quyền. Ông thay thế ông Đinh Cao Nghĩa từ chức HLV trưởng.

Ngoài sự thay đổi ghế HLV, Than Quảng Ninh cũng đảo một số vị trí trên băng ghế Ban huấn luyện. Cụ thể, trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng ở mùa giải trước là Nguyễn Quang Hoàn xuống tham gia công tác đào tạo trẻ (đội U.15 Quảng Ninh). HLV đội trẻ Bùi Ngọc Tú lên làm HLV phó.

Ngoài ra, trong tình trạng thiếu hụt lực lượng, đội chủ sân Cẩm Phả đã đôn 7 cầu thủ trẻ từ U19 lên đội 1.

Những khó khăn của CLB

Theo các nguồn tin từ báo chí, Than Quảng Ninh đang đối mặt với khó khăn về tài chính. Được biết, nguồn kinh phí của đội bóng không quá dồi dào. Thế nên, để kiếm được cầu thủ nội có chất lượng là vô cùng khó.

Nếu có thể ổn định đội hình, Than Quảng Ninh sẽ tìm kiếm cầu thủ ngoại. Cùng với đó, để chuẩn bị cho mùa giải mới, theo kế hoạch, vào cuối tháng 12 này, Than Quảng Ninh vào Bình Dương dự giải giao hữu tiền mùa giải 2021.

Trước đó, vào ngày 15.12, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định gửi đơn từ chức sau khi đội chủ sân Cẩm Phả đang lao đao về vấn đề tài chính và không còn tham vọng lớn tại sân chơi V-League.

Than Quảng Ninh đang “chảy máu” lực lượng

Các dấu hiệu mới đây cho thấy, Than Quảng Ninh cũng bị “chảy máu” lực lượng. Các cầu thủ chất lượng của đội ra đó. Đáng kể đến là những cái tên như:

  • Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh
  • Hậu vệ Dương Thanh Hào
  • Nguyễn Xuân Hùng
  • Trung vệ Lê Tuấn Tú
  • Tiền vệ Đặng Quang Huy
  • Giang Trần Quách Tân
  • Đào Nhật Minh
  • Tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi.

CLB Than Quảng Ninh là đội bóng thứ 2 có số lượng cầu thủ chia tay đông thứ 2 – tới 10 người, trong đó 8 người hết hợp đồng nhưng không ký lại còn 2 người phải trả về cho CLB Hải Phòng. Chúng tôi liên tục tìm cách liên lạc với Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh – ông Phạm Thanh Hùng nhưng vẫn chưa được.

Một thành viên của Ban huấn luyện đội Than Quảng Ninh chia sẻ trong sự lo âu: “Giữa mùa 2020, hai cầu thủ cho Hải Phòng mượn là Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú đá được kéo về. Đội còn 14 anh em trong đó có cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long vẫn còn hợp đồng trẻ với đội. Đồng đội đi “vãn” cả thế này, Tú, Quân, Long tập với ai. Thấy các chiêu mộ cầu thủ ầm ầm mà sốt hết cả ruột”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *