Chung kết EURO 2020 và 5 điều có thể bạn chưa biết

Theo như dự kiến ban đầu, mùa hè 2020 sẽ vô cùng sôi động với sự kiện mang tầm cỡ châu lục được diễn ra là Vòng chung kết Euro 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid 19. Nên buộc phải dời lịch tổ chức sang mùa hè năm 2021. Vậy trước khi Chung kết EURO 2020 diễn ra. Những điều thú vị nào xung quanh giải đấu đã được bật mí với người hâm mộ thế giới?

1. Tổ chức tại 12 quốc gia thành viên UEFA

Vòng chung kết UEFA Euro 2020 sẽ lần đầu tiên giải đấu được tổ chức trải dài tại 12 quốc gia thành viên thuộc UEFA. Với mong muốn nền văn hóa bóng đá sẽ xóa nhòa đi khoảng cách giữa các quốc gia. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Âu không chỉ cập nhật thường xuyên về các tin tức mới nhất của giải đấu. Mà còn tạo ra chuyên mục hướng dẫn du lịch bao. Gồm có: lên kế hoạch du lịch tại thành phố đăng cai thông qua UEFA Euro 2020 App. Thông tin về sân vận động tổ chức các trận đấu, hướng dẫn tham dự sự kiện của UEFA Festival tại thành phố đó.

2. 37,000 đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia tổ chức giải đấu

Việc giải đấu được tổ chức tại 12 quốc gia thành viên. Cần tới một số lượng lớn nhân sự cho khâu tổ chức vận hành giải đấu. UEFA đã tiếp nhận 37,000 đơn đăng kí tình nguyện viên (tăng 68% so với giải đấu tại Pháp năm 2016). Đặc biệt trong đó có tới 53% số đơn đăng kí là các tình nguyện viên đã có kinh nghiệm tham gia các sự kiện thể thao khác. Các vị trí yêu cầu gồm có: tổ chức trận đấu, lễ hội xung quanh giải, vận hành địa điểm tổ chức, quản lí khách mời, công việc hành chính.

“Các tình nguyện viên luôn xuất hiện tại các giải đấu thể thao mang tính tầm cỡ và vòng chung kết Euro cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tôi tin rằng đây là sẽ là cơ hội trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời của những người tham gia vận hành giải đấu mùa hè này.” Giám đốc điều hành sự kiện của UEFA, ông Martin Kallen cho biết.

3. Trái bóng chính thức của giải đấu mang tên: Uniforia

Cái tên này là từ ghép của 2 chữ “unity” và “euphoria”. Mang ý nghĩa là thống nhất và hưng phấn. Điều này ngầm ám chỉ đến việc lần đầu tiên một Euro 2020 được tổ chức trên 12 nước thành viên của UEFA. Và nơi tổ chức sự kiện ra mắt quả bóng này là London. Cũng là nơi sẽ đăng cai trận chung kết của mùa giải. Adidas – đơn vị sản xuất trái bóng Uniforia sẽ in tọa độ cùng tên của 12 thành phố nơi diễn ra các trận đấu.

Ngoài ra, Uniforia là một tác phẩm mang ý nghĩa mọi ranh giới giữa các quốc gia sẽ được xóa nhòa vì tình yêu dành cho bóng đá. “Khi thiết kế một quả bóng thi đấu chính thức. Chúng tôi luôn tìm cách thể hiện văn hóa, tinh thần ở mọi con phố mà chúng tôi có thể tự hào thể hiện trong sân vận động.” Nhà thiết kế quả bóng Anika Marie Kennaugh chia sẻ về ý nghĩa của Uniforia.

4. Mascot chính thức của giải đấu: Skillzy

Đối với các vòng chung kết Euro về trước. Việc lựa chọn linh vật được dựa trên các hình ảnh tiêu biểu của chủ nhà. Nhưng với việc tổ chức tại 12 thành phố khác nhau. Việc lựa chọn linh vật đại diện phù hợp với nền văn hóa của tất cả các thành phố tổ chức vòng chung kết trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Xuất phát từ văn hóa bóng đá đường phố. Nhân vật Skillzy đã được lựa chọn với hình ảnh một chú bé có thể chơi bóng ở bất cứ đâu. Từ trong phòng, sân bóng, bãi đỗ xe tới những thành phố khác nhau với những địa điểm nổi tiếng. Ngoài ra, thông qua những kĩ năng đường phố được Skillzy thể hiện. UEFA đã tạo ra một cuộc thi toàn Châu Âu mang tên Your Move để tìm ra những người đại diện cho Mascot tại mỗi thành phố tổ chức các trận đấu bóng đá của vòng chung kết Euro 2020. Và được quyền tham dự các sự kiện quan trọng của UEFA.

5. Bài hát chính thức của vòng chung kết Euro 2020

Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Martin Garrix đã được lựa chọn để tạo ra bài hát chính thức của vòng chung kết Euro 2020. Ca khúc sẽ được biểu diễn lần đầu tiên vào ngày khai mạc của giải đấu. Và đã được hé lộ một chút giai điệu trong buổi lễ bốc thăm vòng chung kết Euro 2020. Ngoài ra, tác phẩm âm nhạc này sẽ được sử dụng cho mọi hoạt động diễn ra tại trận đấu. Khi hai đội bước ra sân từ đường hầm. Khi một đội bóng ghi bàn hoặc trong các phần quảng cáo thương mại.

6. Chính sách bán vé vòng chung kết Euro 2020

Với khẩu hiệu “LIVE IT. FOR REAL”. Liên đoàn bóng đá Châu Âu mong muốn các fan hâm mộ của làng túc cầu sẽ tới các sân vận động trải nghiệm trực tiếp bóng đá nhiều hơn. Mức vé rẻ nhất cho một trận đấu là 30$. Và đắt nhất là 945$ (khoảng 700.000-2.205.000 đồng). Tùy vào vị trí chỗ ngồi và giai đoạn diễn ra của vòng chung kết. Tuy nhiên đó chưa phải là điều đặc biệt nhất của những chiếc vé Euro 2020. Sẽ có 2 loại vé được sử dụng tại vòng chung kết:

  • Vé đơn: Vé theo từng trận đấu
  • Vé đội tuyển tôi yêu (Follow my team). Loại vé dành cho các fan theo chân cổ vũ đội tuyển yêu thích của mình dù được tổ chức tại bất cứ đâu, giai đoạn nào. Đặc biệt hơn nữa, nếu đội bóng đó không vượt qua được vòng bảng. 100% giá trị của tấm vé sẽ được hoàn lại cho người sử dụng. Tiếc rằng, loại vé này được bán hết từ tháng 12 năm 2019.

Nguồn: https://backstage.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *